Sóc Trăng tính phương án đón người dân ở vùng dịch về quê

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với Trung tâm hành chính huyện Mỹ Tú, đồng thời tính phương án đón người ở vùng dịch về quê.

Sóc Trăng vừa ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 trong đó có một nữ chuyên viên của UBND huyện Mỹ Tú là chị L. (SN 1993), 2 người còn lại cùng gia đình của nữ chuyên viên này.

Ông Nguyễn Văn Thứ, Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú, cho biết ngành y tế đang sàng lọc dịch tễ và xét nghiệm để quyết định trường hợp nào ở UBND huyện làm việc, trường hợp nào đưa đi cách ly tập trung.

Huyện ủy cũng thống nhất phương án không cho cán bộ về nhà để làm nhiệm vụ hậu cần cho UBND huyện trong thời gian bị phong tỏa.

Sóc Trăng tính phương án đón người dân ở vùng dịch về quê - 1

UBND huyện Mỹ Tú, nơi có một chuyên viên mắc Covid-19.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, để sớm tách hết các F0 ra khỏi cộng đồng, chính quyền tỉnh Sóc Trăng mạnh dạn phong tỏa, khoanh vùng khu vực có ca bệnh để siết chặt bên trong, kiểm soát bên ngoài, tránh lây chéo trong cộng đồng sẽ khó kiểm soát.

Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16, 4 chốt chính trên các tuyến quốc lộ tại Sóc Trăng kiên quyết không cho xe máy qua lại nếu không thuộc trường hợp cấp cứu, đi công vụ để đảm bảo hộ dân cách ly với hộ dân, nhà cách ly nhà… Đối với xe chở hàng, khi đến chốt của Sóc Trăng được test nhanh tầm soát, cách ly F0 kịp thời.

Sóc Trăng tính phương án đón người dân ở vùng dịch về quê - 2

Kiểm soát người và phương tiện qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Ông Lâu cũng cho biết thêm, thời gian qua, người dân từ TPHCM về Sóc Trăng khá nhiều, hiện còn khoảng 40-50 ngàn người.

"Tôi đã chỉ đạo các địa phương cố gắng dập dịch, tách F0 ra khỏi cộng đồng, chuẩn bị khu cách ly, rồi đề nghị TP HCM tập trung bà con Sóc Trăng lại để xét nghiệm một lượt. Những trường hợp âm tính cho xe rước về ngay để giảm áp lực cho TPHCM. Vì vậy, bà con đừng tìm cách trốn về làm cho tỉnh khó kiểm soát dịch bệnh", ông Trần Văn Lâu chia sẻ.

Đang được quan tâm