Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h

(Dân trí) - Nhằm tăng cường công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Sóc Trăng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Chiều 23/9, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết để thực hiện hiệu quả việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, tỉnh yêu cầu kể từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng ngày hôm sau, người dân tuyệt đối không ra đường, trừ trường hợp được cho phép theo quy định.

Thời gian thực hiện kể từ ngày 23/9 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng khuyến cáo người dân không ra đường sau 21h - 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thành phố Sóc Trăng (Ảnh: TTXVN)

Trong những ngày qua, có nhiều trường hợp người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, lao động, học tập ngoài tỉnh tự ý trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân. Dự báo trong thời gian sắp tới, số người dân trở về từ các vùng có dịch sẽ càng nhiều hơn. Điều này dẫn đến mối nguy cơ rất lớn từ bên ngoài vào trong địa bàn tỉnh.

Do đó, tỉnh đã có công văn yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố kích hoạt lại các khu cách ly y tế tập trung để sẵn sàng tiếp nhận cách ly đối với công dân tỉnh Sóc Trăng trở về từ các vùng có dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 22/9, Sóc Trăng ghi nhận 29 ca mắc mới đều tại địa bàn thị xã Vĩnh Châu, trong đó có một ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng ở xã Lai Hòa, 5 ca là F1 đã được quản lý trước đó và 23 ca phát hiện qua sàng lọc trong khu vực phong tỏa.

Tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ xã Lai Hòa và khu dân cư thuộc ấp Tham Chu (xã Vĩnh Tân), đều thuộc thị xã Vĩnh Châu, gồm 5.178 hộ dân, 27.795 nhân khẩu.

Sóc Trăng là một trong những tỉnh đầu tiên ở miền Tây thực hiện phân 4 vùng "đỏ, cam, vàng, xanh" để phòng, chống dịch Covid-19 và cũng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây sớm trở lại trạng thái bình thường mới, bắt đầu từ ngày 16/9.

Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, ngày 23/9, tỉnh này ghi nhận có 7 ca mắc mới Covid-19 ở thị xã Vĩnh Châu và huyện Kế Sách. Trong đó, có 4 trường hợp là F1, một trường hợp về từ vùng dịch đã được quản lý trước đó và 2 trường hợp phát hiện qua sàng lọc trong khu vực phong tỏa.

Tính đến ngày 23/9, Sóc Trăng ghi nhận 1.066 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 749 ca.

Đang được quan tâm