1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Vĩnh Phúc:

Sơ tán người dân trong bán kính 500m để xử lý quả bom 340kg

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Trong quá trình thi công móng nhà, người dân phát hiện 1 quả bom phá nặng khoảng 340kg. Để xử lý quả bom, chính quyền sở tại sẽ sơ tán người dân, cấm dùng điện thoại trong bán kính 500m.

Sơ tán người dân trong bán kính 500m để xử lý quả bom 340kg - 1

Lực lượng chức năng bảo vệ nghiêm hiện trường có bom tại số nhà 67, đường Tôn Đức Thắng, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Chiều 23/4, một lãnh đạo UBND phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, địa phương đang triển khai công tác tuyên truyền đến người dân về để đảm bảo an toàn khi di dời quả bom nặng khoảng 340kg vào sáng chủ nhật (25/4) sắp tới. Việc di dời quả bom này do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện.

Trước đó, ngày 20/4, trong quá trình thi công móng tại số nhà 67, đường Tôn Đức Thắng (thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), người dân đã phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg.

Nhận được tin báo, UBND phường Khai Quang đã huy động các lực lượng công an, dân quân phường tổ chức khoanh vùng, bảo vệ khu vực công trường thi công và vận động các gia đình xung quanh số nhà 67 ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo yêu cầu của cơ quan chức năng và để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản cho người dân, UBND phường Khai Quang cho biết từ 5h30 sáng 25/4 sẽ triển khai di chuyển quả bom ra khỏi khu vực này.

Vì vậy, trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67, đề nghị người dân không sử dụng điện thoại, bộ đàm cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong việc.

Việc sản xuất của các cơ quan, doanh nghiệp dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng và vành đai 2 và tạm dừng kinh doanh của các tiểu thương tại chợ tạm Thanh Giã trong ngày chủ nhật 25/4/2021 sẽ tạm dừng.

Đồng thời, sơ tán toàn thể người dân trong phạm vi bán kính 500m tính từ số nhà 67 đến tập trung tại Trường THCS và tiểu học Khai Quang để lực lượng chức năng di chuyển quả bom ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ tiến hành sơ tán toàn bộ các hộ dân hai bên đường di chuyển quả bom gồm đường Tôn Đức Thắng, đường vành đai 2 thuộc các tổ dân phố Thanh Giã 1; Thanh Giã 2; Minh Quyết; Hán Lữ; Trại Giao của phường Khai Quang và Gò Dung, phường Liên Bảo.