1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Phú Yên:

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo!

(Dân trí) - Đến với “Siêu thị 0 đồng” ở TP Tuy Hòa (Phú Yên), người nghèo được lựa chọn 5 mặt hàng thiết yếu miễn phí với tổng giá trị khoảng 100 ngàn đồng.

Người nghèo hạnh phúc khi đến với “Siêu thị 0 đồng”

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo! - 1

“Siêu thị 0 đồng” hay “Siêu thị hạnh phúc” được một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên tài trợ tổ chức thực hiện.

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo! - 2

Siêu thị được chính thức hoạt động vào sáng ngày 14/4 với hàng trăm lượt người đến nhận quà.

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo! - 3

Theo đại diện điều hành siêu thị cho biết, đối tượng được đến siêu thị là những người nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội khác, được UBND xã, phường cung cấp, đề xuất.

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo! - 4

Mỗi người đến đây được tự lựa chọn cho mình 5 món hàng nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, nước mắm, dầu ăn, trứng,… tổng giá trị các sản phẩm không quá 100 ngàn đồng. Các đối tượng được mua hàng miễn phí 2 tuần/lần với 2 khung giờ: 8h30 đến 11h30 và 14h đến 17h hàng ngày.

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo! - 5

Thu nhập chính từ nghề bán vé số, do dịch Covid-19, những ngày vừa qua cuộc sống gia đình chị Trương Thị Liên (phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa) gặp nhiều khó khăn. “Nhận được quà bản thân tôi và nhiều người mừng lắm, mong sao hoạt động này ngày được nhân rộng để những người nghèo bớt khổ” - chị Liên nói.

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo! - 6

Thuộc diện hộ nghèo, bà Lê Thị Anh (TP. Tuy Hòa) vui mừng khi nhận được món quà từ đơn vị hảo tâm, bà Anh chi sẻ: “Thời gian này ai cũng khó khăn, nhưng vẫn có người đứng ra giúp người nghèo thật là ấm lòng, mong hoạt động sẽ ngày một lan tỏa, nhân rộng”.

“Siêu thị 0 đồng” - Siêu thị hạnh phúc của người nghèo! - 7

Ông Vũ Văn Chinh, đại diện doanh nghiệp tài trợ chương trình cho biết: “Siêu thị 0 đồng” sẽ hoạt động liên tục trong 3 tháng tới. Mô hình này sắp tới sẽ được triển khai thêm tại một số địa phương khác như: Yên Bái, Ninh Thuận, Bình Thuận và TP. Hồ Chí Minh... để chia sẻ bớt khó khăn đối với cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh. Đơn vị cũng mong muốn sẽ có thêm các đơn vị cùng tham gia hỗ trợ người nghèo.

Trung Thi