Thứ sáu, 07/08/2015 - 14:03

Sẽ lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ Hà Nội?

Dân trí

Quận Hoàn Kiếm vừa đề xuất UBND TP Hà Nội cho lát đá mặt đường 11 tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ khi mở rộng phố đi bộ, giá trị của dự án được thể hiện rõ qua việc thu hút khách đến với phố cổ Hà Nội. Để đảm bảo tính đồng bộ về hạ tầng, thúc đẩy hoạt động thương mại dịch vụ và du lịch gắn với bảo tồn không gian kiến trúc truyền thống, quận Hoàn Kiếm đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ.

11a-ma-may-ngay-nay-8cc75-99c08

Phố Mã Mây nằm trong danh sách 11 tuyến phố dự kiến lát đá mặt đường (Ảnh Hữu Nghị)

Các tuyến phố quận Hoàn Kiếm dự kiến lát đá mặt đường gồm: Tạ Hiện, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giầy, Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Giấy, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ. Nền đường 11 tuyến phố này sẽ được đổ bê tông, sau đó lát một lượt đá lên bề mặt.

Nguồn vốn để thực hiện dự án trên được lấy từ ngân sách của quận Hoàn Kiếm. Nếu được UBND TP Hà Nội chấp thuận, thời gian quận Hoàn Kiếm hoàn thành dự án trong năm 2016.

Sau khi xem xét đề xuất của quận Hoàn Kiếm, UBND TP Hà Nội đã giao Sở GTVT phối hợp với Sở Xây dựng và đơn vị liên quan kiểm tra, nghiên cứu, đánh giá sự phù hợp của việc lát đá mặt đường một số tuyến phố nêu trên.

Quang Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất