Thứ tư, 06/10/2021 - 19:05

Sau lực lượng chi viện chống dịch, TPHCM sẽ tri ân đến từng người dân!

Dân trí

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, khi dịch Covid-19 trên địa bàn đã ổn định, thành phố sẽ có kế hoạch tuyên dương những cá nhân trên địa bàn đã đóng góp công sức cùng chính quyền TPHCM chống dịch.

Trao đổi với Dân trí ngày 6/10, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, theo kế hoạch, thành phố sẽ thực hiện 2 lễ tri ân các lực lượng chi viện cho địa bàn phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quãng thời gian qua. Việc chia làm 2 buổi nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh các lực lượng tham gia chi viện cho TPHCM lên đến hàng nghìn người.

"Đây là những dịp thành phố thể hiện sự trân trọng đối với các lực lượng tuyến đầu đến từ Trung ương và các tỉnh, thành. Điều này không đồng nghĩa với việc lực lượng chi viện sẽ rút khỏi thành phố", ông Võ Văn Hoan chia sẻ.

Sau lực lượng chi viện chống dịch, TPHCM sẽ tri ân đến từng người dân! - 1

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM (Ảnh: Quang Huy).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM thông tin thêm, khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đã ổn định, thành phố sẽ có kế hoạch tuyên dương những cá nhân trên địa bàn đã đóng góp công sức trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Cụ thể, thành phố sẽ tri ân từ người dân, cán bộ, chiến sĩ tại các phường, xã, thị trấn cùng lực lượng y, bác sĩ, mặt trận đoàn thể, mạnh thường quân, doanh nghiệp tại TPHCM.

"Thành phố cũng đã tính toán cho việc tổ chức lễ tưởng niệm, cầu nguyện cho những người không may qua đời trong đợt dịch vừa qua", ông Võ Văn Hoan cho hay.

Sáng 6/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Tại buổi lễ, lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM đã trao bằng khen, tiền thưởng cho 43 tập thể và tặng huy hiệu TPHCM cho 100 cá nhân tiêu biểu đã hỗ trợ TPHCM trong 2 tháng qua.

Tính đến ngày 30/9, tổng lực lượng tham gia phòng chống, dịch trên địa bàn TPHCM là 187.275 người. Trong đó, nhân lực của các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ TPHCM là gần 29.000 người.

Cụ thể, Bộ Y tế đã thành lập 4 trung tâm hồi sức tích cực cho người bệnh Covid-19 để hỗ trợ điều trị tại TPHCM với 2.656 nhân sự.

Bộ Quốc phòng tăng cường 16.637 người tham gia thực hiện nhiệm vụ ở trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà; lấy mẫu xét nghiệm diện rộng; tuần tra, kiểm soát và phục vụ tại các bệnh viện của quân đội.

Bộ Công an cũng tăng cường 1.749 chiến sĩ, làm nhiệm vụ tại 41 chốt cấp thành phố. Bên cạnh đó, 4.031 người được tăng cường từ trường đại học, cao đẳng, cơ sở đạo tạo chuyên ngành y đã tới hỗ trợ TPHCM dập dịch.

Quang Huy

Đáng quan tâm
Mới nhất