1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Đắk Nông:

Sau cơn mưa, người dân phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở hoa viên

(Dân trí) - Một bé gái mới sinh được khoảng 1 tuần tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi trên ghế đá, trong hoa viên của thị xã Gia Nghĩa.

Ngày 18/7, một lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đang cử cán bộ chăm sóc một bé gái bị bỏ rơi, đồng thời thông tin tìm kiếm thân nhân bé gái để nhận lại bé về.

Theo vị lãnh đạo này, khoảng 21h30 ngày 17/7, một người dân đang đi bộ thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra từ hoa viên nhỏ của thị xã Gia Nghĩa. Người này đến xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh quấn trong một chiếc chăn mỏng, được đặt trên ghế đá.

Sau cơn mưa, người dân phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở hoa viên - 1
Bé gái được phát hiện bị bỏ rơi trong hoa viên

Thời điểm đó chỉ có một mình bé gái ở trong hoa viên này. Trên người bé gái cũng không có giấy tờ, vật dụng cá nhân nên người dân đã trình báo với lực lượng 113 của tỉnh Đắk Nông, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương.

Sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để được chăm sóc. Tại đây, qua kiểm tra sơ bộ, bé gái nặng khoảng 3,5kg, sinh được 1 tuần tuổi, sức khỏe bình thường.

Theo người dân địa phương, trước đó tại khu vực có mưa lớn. Có thể sau khi cơn mưa dứt, lợi dụng ít người qua lại, người thân bé gái này đã mang bé vào bỏ lại rồi rời đi.

Hiện cơ quan chức năng đang ra thông báo tìm thân nhân bé gái và làm các thủ tục để bé được hưởng trợ cấp.

Dương Phong