TP Huế:

Sai phạm đất đai, 1 chủ tịch phường bị cách chức

(Dân trí) - Ngày 29/12, theo thông tin từ Đảng ủy phường Thủy Xuân (TP Huế), Đảng bộ đã thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân.

Theo Quyết định 6428 của UBND TP Huế, ông Nguyễn Văn Hòa bị cách chức vì lý do cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai.

Ông Hòa trước đó cũng bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Vào ngày 27/12 mới đây, HĐND phường Thủy Xuân cũng đã họp bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 -2021 đối với ông Nguyễn Văn Hòa.

Nguyên nhân là một số diện tích đất khoảng 2.500m2 của đình làng Dương Xuân Hạ tại phường Thủy Xuân. Do đất có tranh chấp nên được tạm giao cho UBND phường Thủy Xuân quản lý.

Ông Nguyễn Văn Hòa trên cương vị là Chủ tịch UBND phường đã lập hồ sơ thủ tục để ra sổ đỏ, và cấp cho 1 cá nhân.

 

Sai phạm đất đai, 1 chủ tịch phường bị cách chức - Ảnh 1.

Đất của đình làng Dương Xuân Hạ bị cấp trái phép do ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai (ảnh: A.P)

 

Sau khi vào cuộc, Thanh tra TP Huế đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Được sự thống nhất của lãnh đạo UBND TP Huế, Thanh tra TP Huế đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Công an TP Huế để tiếp tục điều tra xử lý.

Đại Dương