Tiền Giang:

Rơi từ tầng 3 công trình, một công nhân xây dựng tử vong

(Dân trí) - Ngày 21/3, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân của một vụ tai nạn lao động làm một công nhân xây dựng tử vong tại công trình.

Rơi từ tầng 3 công trình, một công nhân xây dựng tử vong  - 1
Công trình xây dựng nơi xảy ra vụ tai nạn

 

Trước đó, khoảng 13h ngày 20/3, ông Nguyễn Văn Hiệp (66 tuổi) ngụ ấp Long Thạnh, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là phụ hồ đang thi công tại tầng 3 khu nhà cao tầng của dự án Khu dân cư dọc sông Tiền thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho.

Trong lúc thi công, ông Hiệp không may té xuống đất tử vong. Sau khi xảy ra tai nạn, cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân.

Được biết, ông Hiệp là thành viên của đội thợ xây do ông Lê Minh Hiếu, ở xã Thân Cữu Nghĩa, huyện Châu Thành (Tiền Giang) phụ trách.

Ông Lê Minh Hiếu nhận thi công phần hạng mục xây của đơn vị thi công do Công ty cổ phần đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư. Công trình này gồm 2 khu nhà cao tầng và biệt thự hướng mặt sông Tiền.

Thời gian qua, dự án này vấp phải sự phản ứng của người dân vì “đất vàng” bị giải tỏa với giá bèo và sau đó giao cho doanh nghiệp xây dựng công trình thô rồi bán lại với giá cao cả chục lần so với giá bồi thường ban đầu cho người dân.  

Hiện vụ việc đang được công an TP. Mỹ Tho điều tra làm rõ.

                                                                                        Nguyễn Vinh