TPHCM:

Rào chắn công trình “chiếm” vỉa hè, “chèn” người đi đường

(Dân trí) - Hiện nay, nhiều công trình khi bước vào xây dựng đã tiến hành rào chắn và chiếm luôn các vỉa hè xung quanh. Thực tế này buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường và những hiểm họa về tai nạn giao thông cho người dân là điều khó tránh khỏi.

T
Tối 28/2 ông Đỗ Văn Đặng (60 tuổi, ngụ quận 1) trong lúc đi bộ dưới lòng đường (do vỉa hè đã bị lấn chiếm) đã bị chiếc xe buýt BKS 53N - 5317 chạy cùng chiều ôm cua từ đường Lê Thị Hồng Gấm sang đường Calmette, ép chặt vào hàng rào bằng tôn của công trình Tòa tháp đôi The One khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
T
Tuy nhiên 2 ngày sau vụ tai nạn, rào chắn công trình này vẫn chưa có dấu hiệu được cải thiện, giao thông qua đây vẫn rất phức tạp
T
Có chăng cũng chỉ thêm được tấm giấy bé tí dán ở hàng rào công trình với dòng chữ " lưu ý các phương tiện giảm tốc độ khi rẽ phải nguy hiểm"
T
Các rào chắn công trình đã "ôm" trọn vỉa hè nên không còn cách nào khác người dân phải xuống đường lưu thông cùng xe cộ như thế này
Người đi đường vừa đi vừa ngoảnh đầu lại để coi chừng hung thần xe buýt phía sau
Người đi đường vừa đi vừa ngoảnh đầu lại để coi chừng "hung thần" xe buýt phía sau
Nhiều công trình khác còn lấn chiếm cả lòng đường
Và người dân phải chen chúc lưu thông cùng xe cộ mỗi ngày
Lối nào dành cho người đi bộ?
Lối nào dành cho người đi bộ?
 
Lối nào dành cho người đi bộ?
Rất nhiều công trình khác thi công lòng đường khiến giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng
Lối nào dành cho người đi bộ?
Theo Sở GTVT TPHCM hiện trên địa bàn TP có 72 vị trí rào chắn, trong đó có 12 công trình ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông.
 
Đình Thảo
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM