Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 1

Tối 31/5, lực lượng chức năng quận Gò Vấp (TPHCM) tái lập 10 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Nhiệm vụ của các chốt này là kiểm soát, hạn chế tối đa người và phương tiện ra vào tâm dịch Gò Vấp, trừ những trường hợp thật sự cần thiết, có đầy đủ giấy tờ theo quy định.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 2

Theo ghi nhận, 21h ngày 31/6, lực lượng dân phòng, quân đội, công an đã dựng lều dã chiến, lập hàng rào, lưới thép gai để chốt chặn tại nút giao đường Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 3
Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 4
Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 5

Sau khoảng 30 phút, một lều dã chiến đã được dựng lên ngay dưới lòng đường, hàng rào thép gai được giăng ngang đường Phan Văn Trị để ngăn không cho phương tiện, người dân tự ý đi lại, hoặc cố tình vượt chốt thông ra vào quận Gò Vấp. Đây là một trong tổng số 10 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của quận này.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 6
Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 7
Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 8

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, 10 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đã được UBND quận Gò Vấp thành lập. Tuy nhiên, trong giờ cao điểm, do nhiều người dân chưa nắm rõ quy định, lưu thông và tập trung đông ở các chốt nên quận Gò Vấp quyết định tạm gỡ bỏ. Ngay sau đó, quận đã lên phương án bổ sung, tăng cường biện pháp kiểm soát để tái lập từ 0h ngày 1/6.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 9

Trước 21h ngày 31/5, các phương tiện vẫn được lưu thông, không cần khai báo y tế khi qua khu vực các chốt. Sau giờ "cấm", toàn bộ người và phương tiện ra vào quận Gò Vấp đều được kiểm soát.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 10

Ông Nguyễn Văn Hùng (ngụ quận Gò Vấp) đi làm về lúc 22h đêm 31/5, tuy nhiên không thể về nhà vì đường bị chặn. "Các anh cho tôi qua, nhà tôi ở trong đó. Sáng nay đi làm tôi đã khai báo y tế đầy đủ rồi, giờ không cho qua là sao", ông Hùng lo lắng nói. Sau khi xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh ngụ ở quận Gò Vấp, người này cam kết vào nhưng không trở ra nữa, lực lượng chức năng mới đồng ý cho đi qua.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 11

Nhân viên y tế cũng được điều động tới khu vực các chốt chặn để tiến hành kiểm soát y tế cho những trường hợp khẩn cấp được phép lưu thông qua lại.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 12

Đại diện CSGT quận Gò Vấp cho biết, lực lượng chức năng sẽ thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị 16 về việc lập chốt phong tỏa, đảm bảo an toàn chống dịch, kiểm soát chặt toàn bộ phương tiện lưu thông qua khu vực phong tỏa.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 13

Đúng 22h, CSGT đứng điều tiết, hướng dẫn xe di chuyển hướng khác, một số người khai nhà ở trong Gò Vấp phải xuất trình CCCD/CMND, sau đó khai báo y tế mới được chạy xe vào. Nếu là người thường trú nơi khác đến Gò Vấp ở trọ, phải có chủ nhà bảo lãnh mới được vào địa bàn quận.

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 14
Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 15
Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 16

Đến rạng sáng 1/6, lực lượng chức năng vẫn căng mình làm việc, kiểm soát chặt chẽ ở các cửa ngõ vào tâm dịch Gò Vấp.  

Ra vào quận Gò Vấp phải trình CMND, có chủ nhà bảo lãnh - 17

Những khu vực giãn cách theo chỉ thị 15, chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (Đồ họa: Nguyễn Đức Anh).

Tin liên quan
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM