Thứ hai, 18/04/2016 - 00:02

Quảng Bình:

Ra suối tắm mát, hai chị em ruột đuối nước

Dân trí

Do thời tiết quá nóng bức, ba chị em Liên rủ nhau ra con suối gần nhà tắm mát. Tuy nhiên, trong lúc tắm, người chị 9 tuổi và đứa em trai 7 tuổi bơi ra xa và bị dòng nước cuốn trôi.

Cuối giờ chiều ngày 17/4, tin từ UBND huyện Minh Hóa cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một người chết, một người đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng 15h, chiều 16/4, hai chị em ruột là Thái Thị Liên (9 tuổi) và em trai là Thái Văn Linh (7 tuổi), trú tại ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa cùng một người chị con bác ruột rủ nhau ra con suối gần nhà tắm mát.

Hiện trường một vụ đuối nước khiến hai nữ sinh ở Quảng Bình tử vong (Ảnh: Đặng Tài)
Hiện trường một vụ đuối nước khiến hai nữ sinh ở Quảng Bình tử vong (Ảnh: Đặng Tài)

Khoảng nửa giờ đồng hồ sau, người chị con bác ruột chạy về gọi người nhà ra cứu hai chị em Liên. Người nhà vội vàng chạy ra và vớt được hai em lên bờ, tuy nhiên người chị đã tử vong, em Linh được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa cấp cứu.

Sau đó, em Linh được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, không mạch, không huyết áp.

Hàng năm cứ mùa hè đến là ở Quảng Bình lại xảy ra rất nhiều vụ đuối nước thương tâm, trong đó số người tử vong chủ yếu là các em học sinh.

Đặng Tài