Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn được phép họp báo vào sáng mai

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 14/10, bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, cơ quan này đã cấp phép cho ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) tổ chức họp báo vào sáng Chủ nhật, 15/10.

Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo với tư cách cá nhân.
Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo với tư cách cá nhân.

Theo bà Phan Lan Tú, sau khi bị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội từ chối cấp phép tổ chức họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) đã làm lại thủ tục xin được họp báo công khai.

“Lần này ông Nguyễn Minh Mẫn xin họp báo với tư cách cá nhân, không còn phải gắn với chức danh Thanh tra viên cao cấp, Quyền Vụ trưởng Vụ III - Thanh tra Chính phủ nữa. Chính vì thế ông ấy đủ tiêu chuẩn để tổ chức họp báo với tư cách cá nhân” - bà Phan Lan Tú cho hay.

Được biết, sau hai lần bị từ chối cấp phép họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn đã làm hồ sơ lần thứ 3 gửi Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Nếu như hai lần trước, ông Mẫn đề nghị được tổ chức họp báo để thông tin về việc thời gian qua ông bị “đánh hội đồng” và bị “báo chí đưa tin không chính xác” thì trong lần thứ 3, ông Mẫn xin họp báo để cung cấp thông tin khẳng định mình không mạt sát, xúc phạm phóng viên, báo chí.

Ngoài ra, ông Mẫn sẽ cung cấp thông tin về truyền thống yêu nước, tham gia cách mạng của gia đình mình.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác nhận buổi họp báo sẽ diễn ra từ 8h30 - 10h30 sáng mai 15/10 tại Khách sạn Daewoo Hà Nội.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã kết luận nội dung ghi âm buổi công bố thanh tra Đại học Quốc gia TPHCM tháng 9/2016 được đưa lên mạng xã hội là phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ III.

Thanh tra Chính phủ khẳng định những phát ngôn đó là thiếu chuẩn mực, khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng, dẫn đến những bài viết cho rằng cơ quan thanh tra dạy cách bưng bít thông tin, cản trở hoạt động tác nghiệp của báo chí…

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn phải xin lỗi về việc này. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Mẫn khẳng định sẽ không thực hiện.

“Tôi khẳng định không hề xúc phạm nhà báo, không mạt sát nhà báo, không bưng bít thông tin. Tôi cũng là một nhà báo mà. Tôi luôn luôn sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ giao. Tôi còn làm rất nhiều việc vì dân vì nước. Đặc biệt, tôi là một trong những cán bộ trong ngành thanh tra, thanh tra viên cao cấp liêm khiết, trách nhiệm, có năng lực, trình độ, có tâm có đức. Cả cuộc đời tôi, tôi chưa bao giờ động đến “cái kim sợi chỉ” của ai”- ông Mẫn nói khi trao đổi với PV Dân trí.

Thế Kha

Tin liên quan