Thứ sáu, 14/02/2020 - 16:09

Quảng Trị có cần phải cách ly người đàn ông đến từ Vĩnh Phúc?

Dân trí

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, tỉnh Quảng Trị cách ly tại chỗ người đàn ông ở huyện Yên Lạc (cách vùng dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc 40km) là không cần thiết.

Chiều nay (14/2), tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức, phóng viên báo chí hỏi lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này về việc cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành cách ly tại chỗ một người đàn ông đến từ tỉnh Vĩnh Phúc (ở cách vùng dịch Covid-19 xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên 40km), dù người này chưa có biểu hiện gì liên quan đến dịch Covid-19 là có cần thiết?

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng việc cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly người đàn ông nói trên là không cần thiết. 

"Nếu cách ly như thế thì rất nhiều, ở Vĩnh Phúc chỉ có một vùng dịch là ở xã Sơn Lôi và chúng tôi đã kiểm soát rất tốt việc này rồi" - ông Hải nói.

Quảng Trị có cần phải cách ly người đàn ông đến từ Vĩnh Phúc? - 1

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Quảng Trị có cần phải cách ly người đàn ông đến từ Vĩnh Phúc? - 2

Thiết lập hàng rào kiểm soát dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Quảng Trị có cần phải cách ly người đàn ông đến từ Vĩnh Phúc? - 3

Phun thuốc khử trùng ở xã Sơn Lôi.

Trước đó, 5h sáng ngày 13/2, ông Nguyễn Văn D. (SN 1974, trú tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đi ô tô từ tỉnh Vĩnh Phúc đến xã Triệu An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để làm thuê ở hồ nuôi tôm cho gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1979, trú tại thôn Phú Hội, xã Triệu An). Nhận được thông tin, UBND huyện Triệu Phong đã báo cáo thông tin đến Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị, đồng thời chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Triệu An, Trạm Y tế xã tiến hành khám sức khoẻ của ông Nguyễn Văn D.

Qua kiểm tra, sức khoẻ của ông D. bình thường. Trước khi đến Quảng Trị, người đàn ông này ở cách trung tâm vùng dịch Covid-19 xã Sơn Lôi khoảng 40km.

Ngày 13/2, lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành cách ly tại chỗ đối với ông Nguyễn Văn D. và xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Nguyễn Dương