Quảng Ninh rà soát toàn bộ việc mua thiết bị y tế phòng chống Covid-19

(Dân trí) - Trước thông tin tỉnh Quảng Ninh mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá “trên trời”, Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu rà soát hồ sơ, thủ tục mua tất cả các thiết bị liên quan đến chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh rà soát toàn bộ việc mua thiết bị y tế phòng chống Covid-19 - 1

Công văn chỉ đạo rà soát, kiểm tra việc mua sắm tất cả các trang thiết bị phòng chống Covid-19

Tỉnh ủy Quảng Ninh hôm nay (25/4) cho biết, đã có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc mua sắm máy Realtime PCR tự động-xét nghiệm Covid-19 và các thiết bị y tế khác liên quan đến phòng chống dịch.

Theo đó, do dư luận báo chí có quan tâm về vấn đề mua sắm một số trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế, Bí thư Tỉnh ủy có ý kiến chỉ đạo giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính và các cơ quan có liên quan rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc mua sắm máy Realtime PCR tự động-xét nghiệm Covid-19 và các thiết bị y tế được trang bị phục vụ công tác phòng chống Covid-19 của ngành y tế; báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 30/4.

Quảng Ninh rà soát toàn bộ việc mua thiết bị y tế phòng chống Covid-19 - 2

Dư luận đang đề cập tới việc Quảng Ninh mua máy xét nghiệm Covid-19 với giá "trên trời"

Giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện công tác quản lý, sử dụng nguồn ngân sách phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp ngân sách và vấn đề mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch của Sở Y tế. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hạn chế, yếu kém; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm.

Giao Đảng đoàn HĐND tỉnh chỉ đạo Thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc quản lý, sử dụng các trang thiết bị y tế được trang bị phục vụ phòng chống dịch.

An Nhiên

Đọc thêm