1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Quảng Ninh đón 2 chuyến bay chở khách từ Mỹ có "hộ chiếu vắc xin"

An Nhiên

(Dân trí) - Hai chuyến bay đưa 345 công dân có "hộ chiếu vắc xin" từ Mỹ về Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vào trưa nay, ngày 12/9.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN5413 hạ cánh lúc 11h18 với 161 khách và chuyến bay VN5415 hạ cánh lúc 12h21 với 184 khách. Hành khách trên chuyến bay đều đủ điều kiện nhập cảnh và cách ly theo chương trình thí điểm "hộ chiếu vắc xin" của Bộ Y tế.

Theo đại diện sân bay quốc tế Vân Đồn, các hành khách trước khi lên máy bay phải đảm bảo sức khỏe tốt, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ đảm bảo an toàn suốt hành trình.

Quảng Ninh đón 2 chuyến bay chở khách từ Mỹ có hộ chiếu vắc xin - 1

345 hành khách từ Mỹ có "hộ chiếu vắc xin" đã nhập cảnh Việt Nam.

Sau khi nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, hành khách được di chuyển đi cách ly y tế tập trung theo quy định dành riêng cho người có "hộ chiếu vắc xin".

Quảng Ninh đón 2 chuyến bay chở khách từ Mỹ có hộ chiếu vắc xin - 2

Để đảm bảo sức khỏe cho hành khách, sân bay chia hành khách thành các nhóm phục vụ.

Hành khách trên các chuyến bay này là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm thấp, nhưng sân bay vẫn thực hiện phục vụ theo quy trình chặt chẽ giống như các chuyến giải cứu, đảm bảo thông thoáng, giãn cách, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách cũng như cho nhân viên sân bay.