Quảng Ngãi thuê máy bay đón 200 thai phụ ở TPHCM, Bình Dương về quê

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ lo toàn bộ chi phí đưa đón, cách ly 200 thai phụ về từ vùng dịch.

Ngày 13/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, tỉnh đã quyết định đón 200 thai phụ từ Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM về quê tránh dịch.

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ thuê máy bay đưa 200 thai phụ về sân bay Chu Lai (Quảng Nam), sau đó đi ô tô về tỉnh và cách ly tập trung.

"Công tác đưa đón sẽ được nhiều ngành phối hợp, tổ chức chu đáo. Việc này nhằm đảm tốt nhất sức khỏe cho các thai phụ trong quá trình di chuyển, cách ly", ông Minh thông tin.

Quảng Ngãi thuê máy bay đón 200 thai phụ ở TPHCM, Bình Dương về quê - 1

Tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 2 đợt đón 400 công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TPHCM về quê.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi đã đón 400 người dân khó khăn từ vùng dịch TPHCM về quê bằng ô tô. Chi phí đưa đón, cách ly đều do UBND tỉnh Quảng Ngãi chi trả.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi có 982 người mắc Covid-19. Hiện dịch vẫn diễn biến phức tạp, nhất là tại TP Quảng Ngãi với 4 ổ dịch cộng đồng xuất hiện trong hai tuần qua.

Trưa 13/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định tiếp tục giãn cách thêm 14 ngày theo Chỉ thị 16 với xã Trà Phong (huyện Trà Bồng) và TP Quảng Ngãi. Các huyện Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Trà Bồng (trừ xã Trà Phong) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Các huyện, thị xã còn lại áp dụng giãn cách xã hội ở mức "nguy cơ" theo Quyết định 2686 của Bộ Y tế. Tỉnh này cũng chỉ đạo đóng cửa các cảng cá từ ngày 13/9 đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm