Quảng Ngãi khẩn cấp ứng phó đợt mưa lớn bất thường

(Dân trí) - Theo dự báo thời tiết, tỉnh Quảng Ngãi có thể hứng chịu một đợt mưa lớn bất thường kéo dài 3 ngày tới.

Ngày 30/3, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có chỉ đạo khẩn về việc tổ chức các biện pháp ứng phó với thời tiết nguy hiểm trên biển và mưa lớn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ đêm 30/3 đến ngày 2/4, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Lượng mưa phổ biến từ 150 - 250mm, có nơi trên 350mm. Đợt mưa lớn kéo dài xảy ra vào thời điểm này được xem là bất thường so với mọi năm. Mưa lớn có thể gây lũ trái mùa trên các sông tại Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi khẩn cấp ứng phó đợt mưa lớn bất thường - 1

Theo dự báo, đợt mưa lớn kéo dài 3 ngày có thể gây lũ, sạt lở đất đe dọa nhiều khu dân cư tại Quảng Ngãi.

Ngoài ra, từ ngày 2/4, do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao bị sạt lở đất, lũ quét, vùng trũng thấp để triển khai các biện pháp di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Về thời tiết xấu trên biển, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu các lực lượng quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu, thuyền, khi có gió mạnh từ cấp 6 trở lên, phải tạm dừng hoạt động của tàu thuyền trên tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn.

Đọc thêm