Quảng Nam yêu cầu kiểm soát nghiêm tại chốt phòng, chống dịch Covid-19

Công Bính

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt tại chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19, nhất là từ nay đến ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở các địa phương.

Tối 25/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là giai đoạn cao điểm từ nay đến đợt thi tốt nghiệp THPT đợt 2, tại các địa phương có thi sinh sẽ thi trong đợt này.

Quảng Nam yêu cầu kiểm soát nghiêm tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Chợ Vườn Lài được dỡ bỏ lệnh phong tỏa ngày 25/8

Theo thông tin, trong ngày 25/8, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quảng Nam chủ trì buổi làm việc với Công an tỉnh, công an một số địa phương và ban ngành về tình hình hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, các chốt chặn trên địa bàn tỉnh được thành lập ngay sau khi có chủ trương của UBND tỉnh và đã duy trì hoạt động tốt cho đến thời điểm hiện tại.

Lực lượng Công an tỉnh đã tập trung thực hiện nhiệm vụ, phối hợp tốt cùng công an các địa phương, lực lượng y tế, đoàn viên thanh niên… thực hiện nghiêm quy định về kiểm soát, kê khai y tế tại các chốt chặn.

Quảng Nam yêu cầu kiểm soát nghiêm tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 - 2

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu kiểm soát nghiêm tại chốt phòng, chống dịch Covid-19

Qua theo dõi, dù áp lực kiểm soát vẫn còn rất lớn, lượng phương tiện di chuyển cao, song các chốt chặn phát huy được vai trò đặc biệt quan trọng nơi tuyến đầu. Công an tỉnh cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, kịp thời hỗ trợ để tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng tham gia tổ chốt chặn phòng chống dịch; đồng thời yêu cầu lực lượng Công an và các ngành liên quan cùng các địa phương trong tỉnh tiếp tục triển khai quản lý nghiêm tại các chốt chặn.

“Kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch trở về trong thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT lần 2, tổ chức cao điểm đến ngày 5/9, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh thi tốt nghiệp và từng bước ngăn chặn dịch bệnh” - lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu các lực lượng cần xem xét điều kiện thực tế để phân ca, tăng cường đội ngũ kiểm soát cũng như đảm bảo các điều kiện cần thiết, khắc phục khó khăn để duy trì hiệu quả các chốt chặn trong thời gian tới.

Theo báo cáo, từ ngày 21/8 đến ngày 25/8, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tính từ ngày 25/7 (từ khi Bộ Y tế công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên ở cộng đồng tại TP Đà Nẵng) đến nay, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 96 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 3 ca tử vong và 13 ca đã được ra viện.

Trong ngày 25/8, tỉnh Quảng Nam đã dỡ bỏ phong tỏa khu vực chợ Vườn Lài (chợ đêm Tam Kỳ) và tổ 19 ( khối phố 2, phường Phước Hòa); đây là hai khu vực có liên quan đến BN 841 (nam, 11 tuổi) và mẹ là BN 859 (47 tuổi) trú tại phường Phước Hòa (TP Tam Kỳ).