Quảng Bình: 21 người chết và mất tích, 93 người bị thương trong mưa lũ

(Dân trí) - Trong mưa lũ vừa qua, tại Quảng Bình đã có 19 người chết, 2 người mất tích và 93 người bị thương. Đến sáng nay (25/10), vẫn còn hàng trăm nhà dân ngập nước.

Tính đến sáng 25/10, sau hơn 1 tuần xảy ra mưa lũ, toàn tỉnh Quảng Bình vẫn đang còn 326 nhà ngập trong nước lũ, trong đó chủ yếu là tại huyện Lệ Thủy với 300 nhà tại các xã Lộc Thuỷ, An Thuỷ, Hồng Thuỷ và Sơn Thuỷ.

Hiện đa số các hộ dân được di dời ra khỏi vùng nguy hiểm do mưa lũ và sạt lở đã trở về nhà an toàn.

Quảng Bình:  21 người chết và mất tích, 93 người bị thương trong mưa lũ - 1
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho người dân tỉnh Quảng Bình.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn 26 thôn, bản bị chia cắt do nước lũ và sạt lở đất; nhiều tuyến đường giao thông đường bộ bị hư hỏng dẫn đến ách tắc.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, mưa lũ vừa qua đã khiến 19 người chết, 93 người bị thương. Ngoài ra có 2 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

2 người mất tích là ông Đàm Thanh Tuyền (66 tuổi) và Đàm Văn Vĩnh (61 tuổi), đều trú ở thôn Sơn Tùng, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, đi rừng từ ngày 18/10. Theo nhận định, 2 người trên mất tích lúc đi qua ngầm Khe Ngát (thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch) khi nước lũ đang chảy xiết.

Bên cạnh đó, trước diễn biến của bão số 8, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công điện về việc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó.

Trong đó, địa phương này dự kiến sẽ tổ chức di dời 30.317 hộ/111.064 khẩu ra khỏi khu vực nguy hiểm.