Quán trà đá bày bán tràn lan trước sân vận động Mỹ Đình bất chấp lệnh cấm

(Dân trí) - Nhiều quán trà đá vẫn bày bán tràn lan, tụ tập đón khách ở khu vực trước sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đích danh cấm hoạt động này để phòng dịch từ ngày 3/5.

Quán trà đá bày bán tràn lan trước sân vận động Mỹ Đình bất chấp lệnh cấm

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều ngày qua, một dãy quán trà đá với gần 10 chủ hộ kinh doanh đã nhanh chóng bày ghế nhựa và chuẩn bị bán ngay sau khi lực lượng chức năng kiểm tra rời đi được khoảng 5 phút. Những quán cóc này sau đó còn phân công người ra vẫy khách đi đường vào ngồi uống nước ngay phía trước sân vận động Mỹ Đình. Hoạt động này diễn ra công khai, chủ yếu vào buổi tối, ngay phía đối diện UBND phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khách vào uống trà đá cũng  khá tập nập, ngồi tụm thành nhóm 4-5 người, không đeo khẩu trang, lơ là phòng dịch.

Trao đổi với phóng viên, UBND phường Mỹ Đình 1 cho biết đã thành lập tổ công tác, giao công an phường thường xuyên đi kiểm tra, xử phạt các quán trà đá mọc trái phép này nhưng gặp rất nhiều khó khăn. "Họ bán hàng nước nhưng không ngồi cố định, có làn xách tay, cốc dùng 1 lần, khi lực lượng chức năng đến thì họ xách làn chạy rất nhanh nên khó khăn để xử phạt. UBND phường đã xử lý rất triệt để các hàng quán này nhưng chỉ còn 1 số ít khó xử phạt vì họ chạy thoát", ông Nguyễn Tiến Dương, Phó chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 cho biết.

Những hàng quán trà đá không chỉ vi phạm trật tự vỉa hè mà nó còn vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, UBND phường Mỹ Đình 1 cho biết căn cứ xử lý những vi phạm này chỉ ở mức vi phạm trật tự vỉa hè, không có căn cứ xử phạt theo vi phạm quy định phòng dịch. Hình thức xử phạt chỉ dừng ở việc thu giữ những bàn ghế của người vi phạm. Khi phóng viên đặt câu hỏi có bao nhiêu trường hợp bán trà đá đã bị xử phạt vi phạm quy định phòng dịch từ ngày 3/5 đến nay, UBND phường Mỹ Đình 1 vẫn chưa có câu trả lời.

Đang được quan tâm