Quá giờ đóng cửa, cổng nhà Đại tướng vẫn mở đón người viếng

(Dân trí) - 18h40, đã quá gần 1 tiếng đồng hồ so với giờ đóng cửa, chấm dứt đón khách viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tư gia, dòng người xếp hàng vẫn tiếp tục kéo dài. Căn nhà số 30 Hoàng Diệu vẫn mở cửa, chu đáo, nhiệt tình với những người đến viếng muộn.

Quá giờ đóng cửa, cổng nhà Đại tướng vẫn mở đón người viếng
 
Gần 19h, dòng người xếp hàng vẫn đông đặc trên vỉa hè đường Hoàng Diệu, kéo dài hết một phía đường Điện Biên Phủ, vòng sang phía đường Độc Lập phía trước quảng trường Ba Đình. Đội sinh viên với màu áo xanh tình nguyện vẫn xếp hàng đứng sát lề đường tạo thành dải phân cách mềm, đảm bảo cho dòng người tiến tới trong trật tự, tránh tình trạng người dân tràn xuống lòng đường.

Dù đã quá giờ đóng cửa (18h chiều 10/10) so với lịch công bố trước đó, cánh cổng nhà 30 Hoàng Diệu vẫn rộng mở tiếp đón dòng người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lực lượng công an, quân đội làm công tác tiếp đón người dân vẫn hết sức nhiệt tình. Được biết, hôm nay là ngày cuối cùng gia đình Đại tướng mở cửa để người dân đến viếng Tổng Tư lệnh đầu tiên của QĐND Việt Nam.

Tối qua, căn nhà cũng mở cửa thêm 2 tiếng đồng hồ so với “hạn” 18h vẫn không thể đáp ứng dòng người xếp hàng chờ được vào viếng Đại tướng. Tính đến thời điểm sáng nay, gia đình Đại tướng đã tiếp đón 400.000 lượt người đến viếng Đại tướng tại nhà riêng.

Quang Phong

Đọc thêm