1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Phục kích "tóm gọn" đoàn xe siêu trường từ Hải Phòng đi Nam Định

(Dân trí) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết lực lượng chức năng vừa phục kích và bắt giữ đoàn xe siêu trường siêu trọng từ Hải Phòng đi Nam Định. Đoàn xe này không có giấy phép lưu hành và không có hóa đơn hàng hóa đã đi qua trạm kiểm soát tải trọng xe của Thái Bình nhưng không bị phát hiện.

 

Đoàn xe đi qua trạm kiểm soát tải trọng xe của tỉnh Thái Bình nhưng không bị phát hiện
Đoàn xe đi qua trạm kiểm soát tải trọng xe của tỉnh Thái Bình nhưng không bị phát hiện

Việc kiểm tra, xử lý đoàn xe chở hàng siêu trường lưu thông trên Quốc lộ 10 được Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã phối hợp với Thanh tra Cục Quản lý đường bộ I phục kích đón lõng tại Trạm Thu phí cầu Tân Đệ từ 12h đêm ngày 29/12. Đến 4h sáng ngày 30/12, đoàn xe xuất hiện gồm 3 chiếc đầu kéo sơmi rơmoóc chở hàng siêu trường đi qua cầu Tân Đệ.

Lực lượng Thanh tra giao thông nhanh chóng triển khai, một mũi phối hợp với các lực lượng liên ngành của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tại Km105 trên Quốc lộ 10, một mũi vượt lên chốt chặn ngay tại ngã ba đường vào Đền Trần. Khi đoàn xe đến, các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông đã phát tín hiệu dừng xe và yêu cầu xe đỗ tránh trên đường vào Đền Trần.

Qua kiểm tra, cả 3 xe đều chở hàng siêu trường (kích thước hàng theo chiều ngang xe là 6 m), không có Giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa. Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và chủ của 3 xe nói trên đồng thời đình chỉ lưu hành đối với cả 3 xe trên chờ xử lý.

Những xe siêu trường này xuất phát từ cảng Hải Phòng và bị bắt giữ tại Nam Định
Những xe siêu trường này xuất phát từ cảng Hải Phòng và bị bắt giữ tại Nam Định

Các xe trên bao gồm: Xe 15C-17619 kéo sơ mi rơ moóc  15R-08335 của Công ty TNHH Tiến Đại Lâm, địa chỉ số 706, Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng; Xe 29C-33948 kéo sơ mi rơ moóc 29R-03663;  xe 29C-54761 kéo sơ mi rơ moóc 29R-03045 của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Chính Nghĩa.

Điều đáng nói là dù không có giấy phép lưu hành nhưng cả 3 xe trên đều lấy được hàng từ cảng số 4 Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Hoàng Diệu (thuộc Cảng Hải Phòng), khi di chuyển trên Quốc lộ 10 từ Hải Phòng đến Nam Định đoàn xe trên cũng đi qua trạm Kiểm soát tải trọng xe của Thái Bình nhưng không bị phát hiện.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về đoàn xe siêu trường nói trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I phối hợp với Sở Giao thông vận tải Nam Định đón lõng và bắt giữ đoàn xe này.

C.N.Q

 

Phục kích "tóm gọn" đoàn xe siêu trường từ Hải Phòng đi Nam Định - 3