Phú Thọ đề nghị không cách ly 7 ngày với người về từ khu vực Cấp độ 1-2

(Dân trí) - Phú Thọ đề nghị các tỉnh không áp dụng cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ các địa phương thuộc tỉnh Phú Thọ được xác định tình hình dịch bệnh là Cấp độ 1 - 2, theo Nghị quyết số 128.

Ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký văn bản gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Yên Bái để trao đổi về việc phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho người đến/ trở về từ tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đề nghị 3 địa phương trên phối hợp, áp dụng đúng các quy định tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19".

Đồng thời có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông, sản xuất, bảo đảm nhu cầu đi lại, sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân, trong đó đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly 7 ngày đối với người dân đến/ trở về từ các địa phương thuộc tỉnh Phú Thọ được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và 2 theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ.

Phú Thọ đề nghị không cách ly 7 ngày với người về từ khu vực Cấp độ 1-2 - 1

UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, từ ngày 13/10/2021 đến nay phát hiện 128 ca mắc Covid - 19 chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng. Phú Thọ đã kịp thời, quyết liệt triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn lây lan, kiểm soát dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đến nay tình hình cơ bản đã được kiểm soát.

Căn cứ kết quả sàng lọc, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo quy định, UBND tỉnh Phú Thọ đã thông báo đến UBND các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Cụ thể, Cấp độ 4 gồm hai xã (xã Chu Hóa - thành phố Việt Trì và thị trấn Hùng Sơn - huyện Lâm Thao); cấp độ 3 gồm 3 xã (xã Thanh Đình - thành phố Việt Trì, xã Thạch Sơn - huyện Lâm Thao và xã Phù Ninh - huyện Phù Ninh); các cấp độ 2 và cấp độ 1 là các địa bàn còn lại của tỉnh Phú Thọ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm