Thứ Bảy 05/10/2019 - 15:00

Quảng Nam:

Phụ nữ “xách giỏ đi chợ”, nói không với rác thải nhựa

Dân trí Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa, những ngày qua, nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Nam đã có các hoạt động thiết thực, trong đó hoạt động “xách giỏ đi chợ” được thực hiện đồng loạt, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, hoạt động hưởng ứng chiến dịch tập trung vào các nội dung: truyền thông, nâng cao nhận thức thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp tục triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Phụ nữ Quảng Nam xách giỏ đi chợ, nói không với rác thải nhựa

Quảng Nam đang đối mặt với vấn đề rác thải sinh hoạt, tại chợ heo Bà Rén rác thải tồn đọng bốc mùi hôi thối khiến người đi qua phải bịt mũi

Theo đó, kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động cắt giảm việc sử dụng bao bì sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy; tích cực triển khai các chương trình cụ thể về phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và nông thôn, rác thải nhựa ven biển và trên các hải đảo...

Xách giỏ đi chợ

Theo các số liệu thống kê của tỉnh Quảng Nam, hiện mỗi ngày lượng chất thải rắn phát sinh trên địa bàn hơn 1.120 tấn, nhưng năng lực thu gom, xử lý khoảng 610 tấn/ngày (chiếm hơn 50%).

Phụ nữ Quảng Nam xách giỏ đi chợ, nói không với rác thải nhựa

Các vùng ven biển rác thải cũng rất nhiều

Nhiều điểm quy hoạch xử lý rác thải không còn phù hợp. Hai đô thị lớn là TP Tam Kỳ và Hội An, tỷ lệ thu gom rác thải đạt 88-95%, trong khi đó khu vực nông thôn và miền núi chỉ đạt 35 - 42%. Việc lựa chọn vị trí xây dựng khu xử lý rác thải đảm bảo khoảng cách an toàn môi trường theo quy định rất khó khăn.

Thực tế không chỉ Đại Lộc mà nhiều bãi rác quy mô lớn như Tam Xuân 2 (Núi Thành), Cẩm Hà (Hội An)... cũng luôn trong tình trạng quá tải. Rác ùn ứ, nằm chất đống ven đường từ thành thị cho đến nông thôn khiến người dân rất bức xúc.

Từ đầu tháng 10/2019, hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Quảng Nam, nhiều địa phương như Thăng Bình, Điện Bàn, Duy Xuyên… đã tích cực thực hiện, tuyên truyền người dân “xách giỏ đi chợ” nhằm giảm thiểu rác thải nhựa.

Phụ nữ Quảng Nam xách giỏ đi chợ, nói không với rác thải nhựa
Phụ nữ Quảng Nam xách giỏ đi chợ, nói không với rác thải nhựa

Người dân hưởng ứng “xách giỏ đi chợ”

Vừa qua, UBND xã Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã quyết định trích ngân sách 30 triệu đồng để mua giỏ xách đi chợ cấp cho người dân địa phương, nhằm góp phần bảo vệ môi trường.

Theo ông Lê Xuân Tới - Phó Chủ tịch xã Bình Minh, hơn 2 tháng qua là nỗi ám ảnh của chính quyền xã cũng như người dân khi lượng rác thải ứ đọng tại nhiều điểm trung chuyển ở địa phương lên đến 200 tấn. Trong đó, phần lớn là rác thải khó phân hủy như nilon, đồ nhựa.

“Trong khi chưa có cách giải quyết tình trạng rác ứ đọng, UBND xã đã họp và trước mắt chọn giải pháp phát động nhân dân trên địa bàn hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần. Triển khai phương án này, địa phương quyết định trích nguồn kinh phí khoảng 30 triệu đồng để mua giỏ xách, hộp đựng thực phẩm để hỗ trợ, cấp phát cho người dân. Xã cũng đã xây dựng các chương trình phát thanh tuyên truyền cho người dân hưởng ứng, chung tay bảo vệ môi trường”, ông Tới nói.

Phụ nữ Quảng Nam xách giỏ đi chợ, nói không với rác thải nhựa

Chợ phiên Hội An là địa chỉ xanh, nói không với túi nilon

Tại xã Duy Phước (huyện Duy Xuyên), chương trình “Nói không với túi nilon và rác thải nhựa chỉ dùng một lần” đã tặng cán bộ, hội viên nông dân và phụ nữ 270 chiếc túi xách thân thiện với môi trường cùng bộ hộp nhựa để mang đi chợ; tặng 270 chiếc bình thủy tinh đựng nước uống cho nhân dân dùng trong sinh hoạt và mang đi làm.

Tại các phường, xã thuộc thị xã Điện Bàn cũng đã thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân về giảm thiểu rác thải nhựa, nói không với túi nilon, đồng thời phát giỏ xách nhựa cho người dân để mang đi chợ. Kêu gọi chị em tiểu thương, nhân dân tại địa phương sử dụng sách báo, lá chuối thay thế túi nilon khi đi chợ.

Bên cạnh đó, còn nhiều điểm sáng về giảm thiểu rác thải nhựa, mà điển hình là huyện Tiên Phước. Tuyến đường ĐH1 Tiên Phong - Tiên Mỹ dài hơn 10km có hàng chục điểm thu gom rác thải. Chính quyền thực hiện vận động, hướng dẫn người dân xử lý rác tại nguồn, để đúng nơi quy định tránh gây ô nhiễm. Cán bộ công chức làm gương, không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Phổ biến đến các trường học, cơ quan hành chính. Đồng thời khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm có thể tái chế, dùng giỏ xách để đi chợ không mang túi nilon về nhà….

Huyện Tây Giang cũng phát động phong trào “Phòng chống rác thải nhựa” nhằm chung tay thực hiện các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, nhất là tại các khu dịch sinh thái, du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện.

Theo Bí Thư Huyện ủy Tây Giang Bh’riu Liếc, cách làm của Tây Giang trong chiến dịch này là chú trọng tuyên truyền, vận động nhằm hạn chế, rồi thay thế và tiến đến loại bỏ hoàn toàn đồ dùng bằng nhựa.

TP Hội An là địa phương đi đầu của tỉnh Quảng Nam về nâng cao ý thức người dân, góp phần nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. Nhiều chiến dịch, hoạt động được đưa ra để xây dựng thành phố du lịch văn minh-văn hóa-sạch đẹp.

Theo Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, đến cuối tháng 6/2019, có hơn 100 nhà hàng, khách sạn, homestay ở Hội An cam kết giảm thiểu rác thải nhựa, hình thành một “bản đồ” các điểm dịch vụ, lưu trú sinh thái. Có thể thấy, bước đầu đã có một “làn sóng” giảm thiểu đồ nhựa dùng một lần, tạo ra những hiệu ứng lớn để kích thích cộng đồng doanh nghiệp chung tay tạo ra “con sóng” lớn.

Vừa qua, Hội An cũng đã xây dựng ấn phẩm du lịch không rác thải nhựa để thông tin tổng quan đến du khách những điểm đến thân thiện ở đô thị cổ đã “tẩy chay” rác thải nhựa.

Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm cũng đã có nhiều hoạt động nói không với túi ni-lon, ống hút nhựa, người dân được khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, xách giỏ đi chợ; du khách đến đảo cũng không được mang túi ni-lon hay sản phẩm nhựa dùng một lần…góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển đảo.

Ông Michael Croft - Trưởng Văn phòng đại diện UNESCO tại Việt Nam đã phát biểu: “Những sáng kiến để giảm thiểu tác động từ rác thải nhựa đến môi trường du lịch là mục tiêu và ưu tiên chung của tất cả chúng ta chứ không riêng gì vì lợi ích của khách du lịch. Đó còn là lợi ích của cộng đồng, của môi trường và cả thế hệ tương lai của chúng ta”.

Cần sự đồng lòng, quyết tâm của chính quyền và người dân

Theo ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Trong đó, cùng với công tác truyền thông đến cộng đồng, là phải tạo ra sản phẩm thay thế để đến tận tay người tiêu dùng... Hình ảnh từ các cuộc họp ở những cơ quan công quyền không dùng chai nhựa đựng nước uống, đã thật sự tạo nên dấu ấn về một quyết tâm “chống rác thải nhựa”...

Những ngày qua, ngoài việc dùng giỏ nhựa để đi chợ, các tiểu thương còn được triển khai mô hình phân loại rác thải tại nguồn... Ai cũng muốn môi trường sống trong lành, nhưng trước khi đòi hỏi nơi chốn mình sống thay đổi tốt đẹp hơn, hãy đổi thay từ chính mình.

Thông điệp này được nhiều chị em phụ nữ biến thành hành động, bằng những chiếc giỏ mây, giỏ cói hay giỏ nhựa có thể xài bền bỉ 5, 10 năm... thay cho bao món đồ nhựa mỗi ngày. Từ chuyện nhỏ như cái giỏ đi chợ của mỗi người phụ nữ, thành một chuyện lớn của xã hội rằng hạn chế dần rác thải nhựa...

Việc giảm thiểu rác thải nhựa, nói không với túi nilon là một “hành trình dài” cần sự chung tay quyết liệt của cả chính quyền và người dân.

C.Bính-N.Linh

MỚI NHẤT
Người vu khống công an đánh dân nhận lỗi “đưa tin sai sự thật”
Người vu khống công an đánh dân nhận lỗi “đưa tin sai sự thật”

(Dân trí) - Ngày 5/10, ông Vũ Tuấn Anh (SN 1984, ngụ tại Hà Nội) đã có bảng tường trình, nói rõ “sự thật các anh (công an Đà Nẵng - PV) không đánh tôi” và xin lỗi lực lượng công an Đà Nẵng vì đã “đưa tin không đúng sự thật” lên mạng xã hội.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:54

Phát hiện Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tử vong dưới cống
Phát hiện Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tử vong dưới cống

(Dân trí) - Ngày 5/10, tin từ lãnh đạo huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết, Trưởng ban tổ chức huyện này được người dân phát hiện tử vong dưới cống.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:00

Sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên xin xả giới, hoàn tục
Sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên xin xả giới, hoàn tục

(Dân trí) - Đại Đức Thích Thanh Toàn - sư thầy bị tố "gạ tình" nữ phóng viên - đã có tờ trình xin Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho được xả giới và hoàn tục, bàn giao lại chùa Nga Hoàng cho Giáo hội tỉnh quản lý.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 09:10

Bộ TN-MT cảnh báo lừa đảo tại các dự án nhà ở sai phép, không phép
Bộ TN-MT cảnh báo lừa đảo tại các dự án nhà ở sai phép, không phép

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cảnh báo thực trạng chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất...

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:56

Phát hiện quả bom nặng 230kg còn sót lại sau chiến tranh
Phát hiện quả bom nặng 230kg còn sót lại sau chiến tranh

(Dân trí) - Ngày 5/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tiến hành xử lý, di dời 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh được người dân phát hiện tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:51

Khen thưởng tàu cá Quảng Ngãi cứu 41 ngư dân Quảng Nam
Khen thưởng tàu cá Quảng Ngãi cứu 41 ngư dân Quảng Nam

(Dân trí) - Hành động ứng cứu kịp thời 41 ngư dân tỉnh Quảng Nam của thuyền viên tàu cá QNg 90817TS được UBND tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận và khen thưởng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:46

Va chạm với xe ô tô, đôi vợ chồng trẻ tử nạn thương tâm
Va chạm với xe ô tô, đôi vợ chồng trẻ tử nạn thương tâm

(Dân trí) - Chiều 5/10, thông tin từ xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến vợ chồng tử vong tại chỗ.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:24

Trao danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho anh hùng từng nhờ đồng đội chặt hộ cánh tay bị địch bắn gãy nát
Trao danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho anh hùng từng nhờ đồng đội chặt hộ cánh tay bị địch bắn gãy nát

(Dân trí) - Ngày 5/10, TP Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu và vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019, trong đó có Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 07:44

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf?
Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf?

(Dân trí) - Công ty Cổ phần đầu tư PV-INCONESS ngang nhiên san lấp gần 7ha lòng hồ thủy lợi Yên Thắng trong thời gian dài để xây sân golf. Chính quyền địa phương biết nhưng “bó tay”, không thể xử lý vụ việc khiến dư luật đặt câu hỏi: Có hay không việc “chống lưng” để doanh nghiệp “làm càn”?

Thứ bảy, 05/10/2019 - 05:40

Bước tiến mới trong giải quyết hòa bình đường biên giới lãnh thổ Việt Nam - Campuchia
Bước tiến mới trong giải quyết hòa bình đường biên giới lãnh thổ Việt Nam - Campuchia

(Dân trí) - Sáng 5/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hunsen đã đồng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2006 - 2019.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 04:18

Đàn cá heo xuất hiện ở biển Cửa Đại: Dấu hiệu đáng mừng của môi trường biển
Đàn cá heo xuất hiện ở biển Cửa Đại: Dấu hiệu đáng mừng của môi trường biển

(Dân trí) - Ngày 5/10, trao đổi với PV Dân trí, thạc sĩ Lê Xuân Ái, cố vấn kỹ thuật Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) cho hay, sự xuất hiện của đàn cá heo lên đến cả trăm con trên vùng biển Cửa Đại vào ngày hôm qua (4/10) là một tín hiệu đáng mừng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 04:09

Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến: Xử lý nghiêm người liên quan!
Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến: Xử lý nghiêm người liên quan!

(Dân trí) - Ngày 5/10, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo xử lý nghiêm đối với nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái trong suốt quá trình làm việc tại đây cũng như các cán bộ liên quan sự việc.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 03:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Khuyên giải thành công một phụ nữ trẻ mang theo con nhỏ, định nhảy cầu Chương Dương tự tử
Khuyên giải thành công một phụ nữ trẻ mang theo con nhỏ, định nhảy cầu Chương Dương tự tử

(Dân trí) - Sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên, người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 02:40

Tỉnh từng chỉ đạo tháo dỡ, công trình “khủng” trên đèo Mã Pí Lèng vẫn hiên ngang tồn tại
Tỉnh từng chỉ đạo tháo dỡ, công trình “khủng” trên đèo Mã Pí Lèng vẫn hiên ngang tồn tại

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Giang từng chỉ đạo kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động (tháo dỡ) những công trình, dự án đầu tư không đủ điều kiện hoặc không thực hiện các thủ tục về đầu tư trong khu danh thắng Mã Pí Lèng. Tuy nhiên, công trình đồ sộ 7 tầng “mọc” trên đèo Mã Pí Lèng đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 02:04

Phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái của tài xế xe Lexus ngáng đường xe cứu hỏa
Phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái của tài xế xe Lexus ngáng đường xe cứu hỏa

(Dân trí) - Được mời lên cơ quan công an làm việc, tài xế Vĩnh thừa nhận sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa. Tài xế này bị xử phạt 2,5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:25

Lũ dâng cao nhất trong vòng 10 năm, hàng chục hộ dân bị cô lập
Lũ dâng cao nhất trong vòng 10 năm, hàng chục hộ dân bị cô lập

(Dân trí) - Dòng nước lũ dâng cao khá nhanh và chảy siết nên nhiều gia đình không kịp trở tay, hàng chục hộ dân đã bị nước lũ cô lập, Rất may lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu người mắc kẹt an toàn.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:11

Nhặt được số tiền lớn, hai phụ nữ tìm cách trả lại chủ nhân
Nhặt được số tiền lớn, hai phụ nữ tìm cách trả lại chủ nhân

(Dân trí) - Nhặt được số tiền lớn, 2 người phụ nữ ở Hà Tĩnh đã liên hệ với cơ quan công an để phối hợp tìm người đánh mất để trả lại.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:04

Trung úy công an tử vong sau cú va chạm mạnh với ô tô
Trung úy công an tử vong sau cú va chạm mạnh với ô tô

(Dân trí) - Đang điều khiển xe máy trên đường về nhà, Trung úy công an bất ngờ va chạm với một ô tô, tử vong tại chỗ.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 12:44

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gợi ý gắn camera giám sát ở vũ trường, khách sạn
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gợi ý gắn camera giám sát ở vũ trường, khách sạn

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thay vì “cử người phục kích”, gắn camera giám sát ở vũ trường có thể thấy cảnh “nhảy loạn xạ và sử dụng ma túy”. Ông yêu cầu rà soát lại quy định pháp luật, nếu được thì áp dụng ở quận 1 và quận 3.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 12:14

Ông thợ lắm tài sáng chế ra đủ loại máy “lạ kỳ”
Ông thợ lắm tài sáng chế ra đủ loại máy “lạ kỳ”

(Dân trí) - Là thợ xây dựng nhưng có đam mê cải tạo, nghiên cứu và thử nghiệm máy móc, ông Nguyễn Hà (56 tuổi, trú thôn Thanh Đông, xã Cẩm Thanh, TP Hội An) thường dành thời gian “độ”, “chế” một số thiết bị để tiện dụng cho công việc, sinh hoạt và phục vụ bà con nhân dân quanh vùng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 10:56

HTX đổ rác ra sông suốt 4 năm, chính quyền xã... không hay biết?
HTX đổ rác ra sông suốt 4 năm, chính quyền xã... không hay biết?

(Dân trí) - Một bãi tập kết rác thải tự phát hình thành ngay trên bờ sông Ngàn Mọ (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) suốt 4 năm nay khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Tuy nhiên chính quyền địa phương không giải quyết dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:59

Quảng Trị lên phương án tôn tạo di tích Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
Quảng Trị lên phương án tôn tạo di tích Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

(Dân trí) - Nhằm bảo tồn những giá trị lưu niệm về cuộc đời hoạt động của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, góp phần giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống cách mạng, xây dựng môi trường cảnh quan tương xứng với tầm vóc và giá trị di tích, tỉnh Quảng Trị có chủ trương tôn tạo di tích Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:43

Để mặc xe ba gác lao sông, người đàn ông cứu sống 3 cháu nhỏ đuối nước
Để mặc xe ba gác lao sông, người đàn ông cứu sống 3 cháu nhỏ đuối nước

(Dân trí) - Một ngươi đàn ông ở Thanh Hóa đã bỏ cả chiếc xe ba gác, lao xuống dòng sông cứu 3 cháu nhỏ khỏi đuối nước.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:40

Người lạ bắt dân xóa video quay CSGT vì “miếng cơm manh áo” là ai?
Người lạ bắt dân xóa video quay CSGT vì “miếng cơm manh áo” là ai?

(Dân trí) - Theo cơ quan công an, người lạ mặt yêu cầu nam thanh niên xóa video quay cảnh làm việc với lực lượng CSGT Hưng Yên là lái xe ôm, không phải “tiếp thị sữa”, đồng thời nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên đã được xác minh, làm rõ.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 06:46