Thứ năm, 11/03/2021 - 21:45

Phụ nữ nước ngoài bị quấy rối ở Hà Nội, Bộ Ngoại giao thông tin việc xử lý

Dân trí

Khẳng định tinh thần coi trọng việc bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân và cộng đồng người nước ngoài sống tại Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về hướng xử lý sự việc.

Chiều 11/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về vụ việc phụ nữ người nước ngoài bị tấn công tình dục ở Hồ Tây (Hà Nội).

Bà Hằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về các vụ việc này, Bộ Ngoại giao đã nhận được phản ánh từ các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội.

Phụ nữ nước ngoài bị quấy rối ở Hà Nội, Bộ Ngoại giao thông tin việc xử lý - 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, chính quyền coi trọng việc đảm bảo an ninh, an toàn cho người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao ngay lập tức đã có trao đổi với các cơ quan đại diện ngoại giao liên quan, đồng thời có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng của phía Việt Nam, trong đó có Công an thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp, tìm hiểu, xác minh và phối hợp xử lý các vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, vừa để răn đe ngăn chặn, không để xảy ra các vụ việc tương tự cũng như đảm bảo sự an toàn, an ninh cho người nước ngoài sinh sống ở Hà Nội.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Công an thành phố Hà Nội đã làm rõ và triệu tập một số đối tượng nghi vấn đến làm việc. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận các hành vi liên quan đến vụ việc nêu trên.

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có các biện pháp tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là các hộ dân có nhà cho người nước ngoài thuê để ổn định tình hình cũng như đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

"Một lần nữa xin khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội cho người dân trong nước và cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam; và phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật" - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm, nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam thời gian qua đã đánh giá cao lòng hiếu khách của người dân Việt Nam.

Phương Thảo

Đáng quan tâm
Mới nhất