1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong

Nguyễn Duy Hoàng Lam

(Dân trí) - Một phòng trà ca nhạc nổi tiếng ở thành phố Vinh, Nghệ An bất ngờ bốc cháy trong đêm sau tiếng nổ. Cơ quan chức năng xác định có 6 người tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh bốc cháy trong đêm (Clip: Bạn đọc cung cấp).

Vào khoảng 0h10 sáng 15/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An nhận được thông tin có một vụ hỏa hoạn xảy ra tại phòng trà Fill, số 146, đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, thành phố Vinh.

Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã điều động ít nhất 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa. Cùng lúc này, lực lượng cảnh sát trật tự, cơ động, Công an thành phố Vinh cũng được huy động đến bảo vệ hiện trường và tham gia chữa cháy.

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong - 1

Hiện trường vụ cháy nổ lớn tại phòng trà Fill.

Do ngọn lửa xuất phát trong nhà, cửa bị khóa nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Do tính cấp bách, buộc lực lượng tham gia chữa cháy phải dùng phương tiện chuyên dụng phá cửa cuốn, tiến hành dập lửa. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ nỗ lực, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. 

"Khoảng 0h10 sáng 15/6, khi tôi đang xem bóng đá Euro thì nghe thấy tiếng nổ, cùng lúc xuất hiện còi hú inh ỏi của xe chữa cháy. Khi chạy tới xem thì thấy khói lửa nghi ngút bốc ra từ phòng trà Fill", anh Hòa một người dân sinh sống cạnh phòng trà Fill cho biết.  

Theo ghi nhận từ hiện trường, ngọn lửa đã thiêu cháy gần như toàn bộ tầng 1, tầng 2 của phòng trà, nhiều thiết bị điện tử, tài sản bên trong bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại của vụ hỏa hoạn lên đến hàng tỷ đồng.

Nguồn tin cho biết, lực lượng chức năng phát hiện 6 thi thể trên tầng 2 và tầng 3.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân trí sáng 15/6, Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vụ cháy khiến 6 người tử vong.

"Hiện công an đang điều tra, làm rõ, chưa thể cung cấp được gì thêm", Đại tá Phạm Thế Tùng cho hay.

Được biết, phòng trà Fill hoạt động hơn 2 năm qua ở thành phố Vinh. Do dịch bệnh Covid-19 phức tạp, phòng trà này đã tạm đóng cửa từ ngày 8/6 vừa qua. Tuy nhiên, không hiểu sao đến sáng 15/6, phòng trà này bất ngờ bốc cháy.  

Nguyên nhân vụ cháy nổ đang được Công an thành phố Vinh điều tra. 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong - 2

Khoảng 0h10 sáng 15/6, phòng trà này bất ngờ bốc cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã điều động ít nhất 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa.jpeg

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã điều động ít nhất 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong - 4

Do gia chủ không có mặt tại đây, cửa cuốn của phòng trà bị khóa chặt nên buộc lực lượng chữa cháy phải phá để đưa vòi phun vào phía trong dập lửa. 

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong - 5
Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong - 6

Các chiến sĩ chữa cháy nỗ lực khống chế vụ cháy phòng trà Fill, ở 146, đường Đinh Công Tráng, thành phố Vinh, Nghệ An rạng sáng 15/6.

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong - 7

Sau hơn 30 phút, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng mọi thứ đã bị thiêu rụi. 

Phòng trà lớn nhất thành phố Vinh cháy dữ dội, 6 người tử vong - 8

Vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản.