1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng đã phong tỏa toàn bộ Bệnh viện GTVT Hải Phòng nơi vừa phát hiện điều dưỡng nhiễm SARS-CoV-2.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - 1

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện GTVT Hải Phòng

Theo đó, TP Hải Phòng đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với ca nhiễm SARS-CoV-2 vừa phát hiện tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng để đưa đi cách ly tập trung.

Đồng thời lập danh sách các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại bệnh viện từ ngày 6/2 đến nay để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - 2

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự trrong khu vực

Liên quan đến ca nhiễm trên, UBND quận Hồng Bàng sáng nay (22/2) cũng có chỉ đạo, người dân trên địa bàn quận đã từng đến Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng (phường Hùng Vương) trong khoảng thời gian từ ngày 6/2 đến nay đến ngay Trạm Y tế phường nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kể cả những người có tiếp xúc với người về từ Bệnh viện GTVT Hải Phòng trong khoảng thời gian trên cũng phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

UBND các phường triển khai ngay việc thông tin, tuyên truyền dưới mọi hình thức tới mọi người dân về thông điệp nêu trên.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - 3

Dừng hoạt động khám bệnh

Chỉ đạo Tổ phản ứng nhanh của phường và các Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 khẩn trương phối hợp với với Trạm Y tế phường triển khai công tác truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện GTVT Hải Phòng, đảm bảo không bỏ sót, bỏ lọt; tổng hợp danh sách triển khai, báo cáo y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan.

UBND phường Hùng Vương phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai ngay công tác phong tỏa toàn bộ Bệnh viện GTVT Hải Phòng, phun khử khuẩn và chỉ đạo lực lượng đảm bảo ANTT theo quy định.

Khẩn trường rà soát các cửa hàng thiết yếu, quán ăn gần bệnh viện, lập danh sách các trường hợp có liên quan để phục vụ công tác truy vết.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - 4

Lập danh sách những người có liên quan phục vụ công tác truy vết

Công an quận, Ban chỉ huy quân sự quận chỉ đạo lực lượng phong tỏa bệnh viện với phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Cũng liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 nói trên, ngành y tế và huyện Thủy Nguyên cũng đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Một số các điểm nơi ca nhiễm trên từng ghé qua trên địa bàn thành phố cũng đã được phong tỏa, phun khử khuẩn.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - 5
Phong tỏa một quán ăn, nơi ca nhiễm từng ghé qua.
Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - 6
Phong tỏa tạm thời nơi cư trú của ca nhiễm.

Trước đó, ngày 21/2, thực hiện xét nghiệm diện rộng để sàng lọc phát hiện người nhiễm SARS-Cov-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã phát hiện có 1 mẫu dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hải Phòng cũng cho kết quả dương tính.

Cụ thể, ca bệnh là Đ.T.P. (SN 1995), ngụ tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Đ.T.P. là điều dưỡng làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Có 87 nhân viên y tế bệnh viện đã làm xét nghiệm cùng bệnh nhân P. đều có kết quả âm tính.