1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TPHCM

Phong tỏa block 15 tầng chung cư Carillon do có ca nghi nhiễm Covid-19

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Toàn bộ block F chung cư Carillon (quận Tân Bình, TPHCM) được phong tỏa do có ca nghi nhiễm là nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ngày 9/2, cơ quan chức năng quận Tân Bình (TPHCM) vẫn đang tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt block F chung cư Carillon do có ca nghi nhiễm là nhân viên Vietnam Airlines cư ngụ tại đây.

Phong tỏa block 15 tầng chung cư Carillon do có ca nghi nhiễm Covid-19 - 1
Lối vào chung cư Carillon được phong tỏa do có ca nghi nhiễm là nhân viên của hãng hàng không Vietnam Airlines

Theo đó, bệnh nhân này là nam giới, sống ở tầng 15 của chung cư, có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1979 và được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 8/2. Bệnh nhân này cùng với 3 người thân đã đưa đi cách ly tập trung.

Block F chung cư Carillon có 40 hộ. Ghi nhận, xung quanh block F, các lối vào sảnh, hầm xe được căng dây phong tỏa và có gần 10 công an, dân phòng, bảo vệ chung cư túc trực để kiểm soát cư dân ra, vào.

Tại khu vực sảnh của chung cư, các nhân viên y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm và khai y tế của các cư dân sinh sống tại đây. Mọi hoạt động tiếp tế thức ăn của người dân cho cư dân bên trong đều thông qua lực lượng bảo vệ.

Tính đến chiều 9/2, TPHCM ghi nhận có 31 ca mắc Covid-19 và cơ quan chức năng đã phong tỏa 18 địa điểm tại 7 quận, huyện, đồng thời khẩn trương điều tra, truy vết người tiếp xúc với các ca bệnh mới phát hiện trong cộng đồng.