Phim 3D về hang động Sơn Đoòng sẽ phát đến 60 quốc gia

(Dân trí) - Bộ phim khoa học 3D đầu tiên trên thế giới với tên gọi “Hãy cảm nhận sự vĩ đại của thiên nhiên” về hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình) sẽ được kênh truyền hình NHK của Nhật Bản phát đến 60 quốc gia trên thế giới.

Phóng sự khoa học 3D “Hãy cảm nhận sự vĩ đại của thiên” về hang động Sơn Đoòng sẽ được phát vào lúc 21h ngày 25/6 (giờ Việt Nam). Đây là phóng sự khoa học đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng kỹ thuật 3D, do hãng phim Kyodo thực hiện.
 
Được biết, phóng sự khoa học với kỹ thuật hiện đại này bắt đầu được thực hiện từ 7/5/2011 với sự tham gia của 12 người, trong đó có chuyên gia hang động Hoàng gia Anh là tiến sĩ Howard Limbirt và anh Hồ Khanh, người Việt Nam phát hiện và đặt tên hang động là Sơn Đoòng.
 
Phim 3D về hang động Sơn Đoòng sẽ phát đến 60 quốc gia - 1
 Sơn Đoòng được tôn vinh là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. (Ảnh: Internet)
 
Phóng sự đề cập các loại sinh vật sống trong hang ở môi trường yếm sáng và cận cảnh các khu rừng trong lòng hang hiếm nhất thế giới. Qua đó, sẽ giới thiệu đến khán giả trên thế giới vẻ đẹp vĩ đại của thiên nhiên thông qua hình ảnh Sơn Đoòng - hang động được Hiệp hội khảo sát hang động Hoàng gia Anh công bố là lớn nhất thế giới và hãng tin BBC bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất hành tinh.

Hang động Sơn Đoòng thuộc Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được người dân ở xã Sơn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) phát hiện vào năm 1991. Đến năm 2009, Hiệp hội Hang động hoàng gia Anh đã tiến hành thám hiểm. Theo số liệu khảo sát bước đầu, hang rộng 200m, cao trên 150m, chiều dài ít nhất trên 6,5km, trong đó có nhiều vị trí hang cao đến 250m.

 

P. Thanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm