Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội

(Dân trí) - Sáng 20/8, hàng trăm người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn xếp hàng tham gia phiên chợ đặc biệt giữa lòng Hà Nội. Tai phiên chợ, hơn 600 suất quà 0 đồng đã được phát cho người dân.

Người lao động, người dân nghèo "đi chợ" 0 đồng ở Hà Nội.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 1

Gian hàng 0 đồng tổ chức giúp đỡ cho hàng trăm hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo trên địa bàn 2 phường Đội Cấn và phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội).

Sáng 20/8, Cục Chính trị Bộ Tư Lệnh Thủ đô phối hợp với UBMTTQ, Đoàn thanh niên và quận Ba Đình khai mạc chợ 0 đồng tại Bảo tàng Chiến thắng B52-157 Đội Cấn, cho các hộ khó khăn của phường Đội Cấn và phường Ngọc Hà.

Trong những ngày qua, kể từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người lao động tại đây rơi vào cảnh thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn. Khi nhận được những phần quà 0 đồng đầy đủ rau, thịt, nhiều người dân không khỏi xúc động bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm của chính quyền.

Sáng 20/8, khi nhận được những suất quà 0 đồng trên tay, ông Phạm Văn Định (76 tuổi) xúc động cho biết, ông từng là quân nhân, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, do sức khỏe yếu nên ông không có việc làm để kiếm thêm thu nhập. 

"Gia đình tôi có 4 thế hệ cùng chung sống, có mẹ già hơn 100 tuổi. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, thu nhập của gia đình không đảm bảo, mọi chi tiêu trong nhà đều dựa vào con cháu lo toan nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Vì hoàn cảnh đặc biệt, nên gia đình tôi được chính quyền quan tâm, giúp đỡ", ông Định chia sẻ.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 2

Ông Phạm Văn Định (76 tuổi) chia sẻ, gia đình có 4 thế hệ cùng sinh sống. Ông có mẹ già hơn 100 tuổi, nhưng hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn nên đã được chính quyền quan tâm, giúp đỡ.

Từ khi dịch bùng phát, hơn 3 tháng nay, gia đình bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi) gặp rất nhiều khó khăn, bởi thường ngày, 6 người trong nhà gần như phụ thuộc vào người con gái.

Bà Thanh cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng ông bà đều sức khỏe yếu, cộng với dịch bệnh phức tạp nên không đi làm kiếm thêm thu nhập được. Ở nhà, anh con rể cũng đi làm nhưng thu nhập thấp, mọi chi phí chính trong gia đình đều phụ thuộc vào con gái của bà Thanh.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm ngày 20/8, các tình nguyện viên, cán bộ của Bộ Tư Lệnh Thủ đô đã đến số 157 Đội Cấn để chuẩn bị 600 suất quà cho người dân. Tại đây, mỗi người một việc, nhưng ai nấy đều cảm thấy hào hứng khi được giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Doãn Kim Tuyến - Phó Chủ nhiệm chính trị (Bộ Tư Lệnh Thủ đô) cho biết, để giúp đỡ người dân, sinh viên, người lao động nghèo... gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, Cục Chính trị Bộ Tư Lệnh Thủ đô phối hợp với UBMTTQ, Đoàn thanh niên và quận Ba Đình đã tổ chức gian hàng 0 đồng trên địa bàn 2 phường Đội Cấn và phường Ngọc Hà để trao tặng 600 suất quà cho người dân.

"Tuy những món quà này không có giá trị lớn về vật chất, nhưng việc làm này thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của chính quyền, Nhà nước đối với nhân dân. Đặc biệt là những người lao động nghèo, người dân bị mắc kẹt lại ở thủ đô không về quê được trong đại dịch", Đại tá Tuyến nói.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại phiên chợ 0 đồng sáng 20/8:

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 3

Ngoài những suất quà gồm gạo, mỳ tôm, trứng, nước mắm... mỗi người dân được nhận thêm rau củ quả tại phiên chợ 0 đồng đặc biệt.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 4

Người dân nghèo, người lao động mất việc, sinh viên... là những trường hợp được nhận quà hỗ trợ từ phiên chợ 0 đồng.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 5

Hàng trăm người xếp hàng nhận quà từ phiên chợ 0 đồng sáng 20/8.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 6

Nữ cán bộ của Bộ Tư Lệnh Thủ đô tham gia hỗ trợ đóng gói các phần quà tặng người lao động nghèo.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 7

Rau củ quả được tặng kèm các suất quà ở phiên chợ 0 đồng.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 8

600 phần quà được các tình nguyện viên tham gia đóng gói.

Phiên chợ đặc biệt dành cho hàng trăm người khó khăn ở Hà Nội - 9

Người dân phấn khởi khi nhận những suất quà 0 đồng nhưng đầy đủ rau thịt. Những bữa cơm ngày dịch của nhiều gia đình nhờ vậy mà đủ đầy hơn.