Thứ sáu, 30/11/2018 - 16:58

Quảng Nam:

Phát hiện gỗ lậu trong kho Nhà máy thủy điện Sông Tranh 3

Dân trí

Sau khi phát hiện xe tải chở hơn 2m3 gỗ từ trong công trình thủy điện Sông Tranh 3 đi ra, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện khoảng 2m3 gỗ không có giấy tờ trong nhà kho của đơn vị này.

Ngày 30/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Triều Hổ - Trưởng Công an xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam - cho biết, lực lượng chức năng của xã vừa phát hiện một ô tô tải vận chuyển nhiều phách gỗ không phép trên địa bàn.

Phát hiện gỗ lậu trong kho Nhà máy thủy điện Sông Tranh 3 - 1
Số gỗ được lực lượng Công xã Tiên Lãnh phát hiện trên xe tải và trong kho nhà máy thủy điện Sông Tranh 3
Số gỗ được lực lượng Công xã Tiên Lãnh phát hiện trên xe tải và trong kho nhà máy thủy điện Sông Tranh 3

Theo ông Hổ, vào khoảng 20h ngày 28/11, tại thôn 8, xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước), sau khi nhận được thông tin quần chúng nhân dân, Công an xã Tiên Lãnh đã mật phục và phát hiện xe ô tô tải mang BKS 43C- 061.09 có dấu hiệu nghi vấn nên theo dõi.

Qua theo dõi, lực lượng Công an xã Tiên Lãnh phát hiện xe ô tô này đi vào khu vực nhà máy thủy điện Sông Tranh 3 nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe ô tô tải này vận chuyển hàng trăm phách gỗ nhiều chủng loại khác nhau, ước tính hơn 2m3 gỗ.

Nhiều phách gỗ không giấy tờ ở thủy điện Sông Tranh 3

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Mai Tiến Thành (50 tuổi) khai chở số gỗ này cho ông Lê Huy Tiệp, Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Tranh 3. Qua làm việc với công an xã, ông Tiệp thừa nhận số gỗ trên của mình, nhưng ông cho hay nguồn gốc số gỗ này là do khi tích nước lòng hồ thủy điện Sông Tranh 3, gỗ nổi lên mặt nước, ông trục vớt đưa lên bờ.

Tiếp tục kiểm tra bên trong nhà kho của máy thủy điện này, lực lượng chức năng phát hiện thêm hàng trăm phách gỗ chuồn (thuộc nhóm III) với tổng cộng hơn 2m3. Tổng cộng, cơ quan chức năng xác định được hơn 4,2 m3 gỗ chuồn và một số loại gỗ khác. Ông Trần Triều Hổ khẳng định, toàn bộ số gỗ này không có dấu búa kiểm lâm, không có giấy tờ hợp pháp.

Sau khi vụ việc được phát hiện, Công an xã Tiên Lãnh đã trình báo với Công an huyện Tiên Phước và lãnh đạo huyện Tiên Phước. Đến ngày 29/11, lực lượng chức năng đã kiểm đếm xong và số gỗ này được đưa về trụ sở Công an huyện Tiên Phước để tiến hành điều tra, làm rõ.

Để xác minh thông tin về vụ việc này, ngày 30/11, PV Dân trí đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin cho ông Lê Huy Tiệp - Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Sông Tranh 3 - nhưng ông không nghe máy và không trả lời tin nhắn.

C.Bính