Phát hiện F0 trong đoàn cán bộ Đường sắt Việt Nam tới làm việc tại Lào Cai

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận thông tin có ca F0 đến làm việc tại Ga đường sắt Xuân Giao A, lãnh đạo huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã chỉ đạo khẩn trương truy vết, phun khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19.

Phát hiện F0 trong đoàn cán bộ Đường sắt Việt Nam tới làm việc tại Lào Cai - 1

Nhà ga Xuân Giao A, nơi đoàn công tác của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tới làm việc (Ảnh: Đài TTTH Bảo Thắng).

Trước đó vào ngày 24/11, đoàn công tác gồm 7 người do Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Ga Xuân Giao A ở thôn Giao Bình, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) từ 8h15 đến 9h10 cùng ngày.

Đến ngày 15h ngày 25/11, trong đoàn có một trường hợp được thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

Ga đường sắt Xuân Giao A nằm trên tuyến đường sắt vận chuyển quặng apatít từ khu mỏ apatít Lào Cai về Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) và nối với tuyến đường sắt ra ga Phú Lu (Bảo Thắng).

UBND huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Giao khẩn trương tổ chức truy vết cộng đồng nơi đoàn công tác làm việc.

Phát hiện F0 trong đoàn cán bộ Đường sắt Việt Nam tới làm việc tại Lào Cai - 2

Phun khử khuẩn phòng họp Ga Xuân Giao A (Ảnh: Đài TTTH Bảo Thắng).

Nhanh chóng xác định các "mốc dịch tễ" trước, sau đó mới truy vết đến từng người tiếp xúc một cách đầy đủ và có hệ thống trong thời gian sớm nhất. 

Những trường hợp F1 và F2 liên quan tới F0 của đoàn cán bộ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Kết quả truy vết nhanh trên địa bàn có 6 trường hợp F1, 40 trường hợp F2. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM