Kiên Giang:

Phát hiện 2 quả bom, 1 quả phát nổ, 1 quả đang xì khói

(Dân trí) - Trong lúc ông Tư Chung thuê xe cuốc để múc vuông nuôi tôm thì phát hiện 2 quả bom. Sau đó một quả xì khói phát nổ tại chỗ, quả còn lại cũng xì khói nhưng không nổ.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 16/2,  trong quá trình lái xe cuốc đất làm vuông nuôi tôm ở khu vực tổ 8 (ấp Hòa Đông, xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) cho ông Tư Chung phát hiện 2 vật thể giống bom.

Sau đó có một quả xì khói, ông Tư Chung hoảng sợ bỏ chạy. Bất ngờ quả bom phát nổ, quả còn lại vẫn tiếp tục bốc khói nhưng không nổ.

Phát hiện 2 quả bom, 1 quả phát nổ, 1 quả đang xì khói - 1

Nơi phát hiện 2 quả bom, sau đó 1 quả phát nổ.

Sau tiếng nổ lớn, người lái máy cuốc và người dân thông báo với mọi người không được đến gần, đồng thời trình báo cơ quan chức năng xã Đông Hòa và huyện An Minh. Vụ nổ không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi trình báo, Ban Chỉ huy quân sự và Công an xã Đông Hòa (huyện An Minh) đã đến bảo vệ hiện trường từ xa không cho người dân lại gần đề phòng quả bom còn lại phát nổ, đồng thời đợi lực lượng rà phá bom mìn đến xử lý.

Phát hiện 2 quả bom, 1 quả phát nổ, 1 quả đang xì khói - 2

Ngành chức năng đến bảo vệ hiên trường và không cho người dân đến gần khu vực có 2 quả bom

Hiện chưa rõ quả bom phát nổ và quả bom còn lại là loại bom gì, do quả bom còn lại vẫn đang bốc khói không ai dám lại gần.

Theo những người lớn tuổi ở địa phương, thời chiến tranh nơi này là Kinh Xã do quân ngụy chiếm đóng. Có thể 2 quả bom được phát hiện còn sót từ thời đó và có khả năng còn nhiều quả bom khác.

Đang được quan tâm