Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi

Dân trí Đúng thời khắc giao thừa, pháo hoa rực rỡ trên bầu trời nhiều tỉnh thành cả nước. Người dân nao nức, phấn chấn trong màn pháo hoa chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019...
>>Dân lập bàn thờ Bác mừng Đảng, đón Xuân mới
>>Độc đáo phong tục đón Tết của người Thái ở xứ Thanh

Pháo hoa đón Giao thừa ở Hội An. Clip: Công Bính

Đúng 0h, bầu trời rực sáng với hàng loạt pháo hoa ở khắp các vùng miền đất nước.

24.jpg
Người dân Hà Nội mãn nhãn với màn bắn pháo hoa tuyệt mĩ

Người dân Hà Nội mãn nhãn với màn bắn pháo hoa tuyệt mĩ.

Ảnh: Quý Đoàn

Pháo hoa rực sáng ở hồ Gươm chào đón năm Kỷ Hợi

 

 

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 3

Người dân Sài Gòn thích thú, mãn nhãn với màn Pháo hoa trong đêm Giao thừa. Ảnh: Phạm Nguyễn

 

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 4
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 5
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 6
Pháo hoa rực rỡ bầu trời Sài Gòn trong đêm Giao thừa

Pháo hoa rực rỡ bầu trời Sài Gòn trong đêm Giao thừa đón năm mới Kỷ Hợi. Ảnh: Phạm Nguyễn 

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 8
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 9

Người dân Cần Thơ xem bắn pháo hoa ở khu vực gần cầu đi bộ Ninh Kiều. Ảnh: Phạm Tâm


Tối 4/2 (tức 30 Tết) tại Vườn Tượng An Hội - TP Hội An đã diễn ra Hội Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Tại hội Tết còn có sự giao lưu của Hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng người dân Hội An. Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ cùng người dân Hội An: “Khi tôi tham dự cuộc các cuộc thi, nhắc đến mình là người con Hội An, mọi người tỏ ra vui mừng và ngợi khen Hội An rất nhiều. Tôi rất tự hào là người con Hội An. Năm mới xin kính chúc mọi người sức khoẻ, vạn sự như ý. Mong rằng tương lai Hội An sẽ có thêm nhiều hoa hậu nữa”.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch TP Hội An - phát biểu: “Trong năm 2019 nhiều sự kiện quan trọng sẽ diễn ra tại Hội An như Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An được Unesco công nhận Di sản văn hoá Thế giới, 10 năm Khu dự trữ Sinh quyển Cù Lao Chàm, Liên hoan ẩm thực quốc tế... Tôi hy vọng trong năm mới sẽ đạt được nhiều thắng lợi mới. Hy vọng chính quyền và người dân Hội An đồng lòng, quyết tâm để năm 2019 đạt được những thành tựu đã đề ra”.

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 10
Đúng 0h, pháo hoa đã rực sáng trên bầu trời Hội An

Đúng 0h, pháo hoa đã rực sáng trên bầu trời Hội An và bên dòng sông Hoài thơ mộng

 

Đúng 0h, pháo hoa đã rực sáng trên bầu trời Hội An và bên dòng sông Hoài thơ mộng, báo hiệu một năm mới an lành, thịnh vượng cho người dân và TP Hội An.

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 12
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 13
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 14
Pháo hoa rực sáng bầu trời đêm Cà Mau - vùng cực Nam đất nước

Pháo hoa rực sáng bầu trời đêm Cà Mau - vùng cực Nam đất nước

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 16

Pháo hoa đón chào năm mới đã rực sáng bầu trời Bạc Liêu

Lúc 23h15, thành phố Bạc Liêu đã bắn pháo hoa đón giao thừa năm mới Kỷ Hợi 2019. Gần như cùng thời điểm, thị xã Giá Rai của tỉnh Bạc Liêu cũng đã bắn pháo hoa đón chào năm mới

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 17

 

Tại TP Nha Trang, Khánh Hòa: Tối 30 Tết, người dân phố biển đổ về các điểm công cộng như công viên Yến Phi hay Quảng trường 2 tháng 4 bên bờ biển Nha Trang để du xuân, chờ đón giây phút giao thừa đón năm mới Kỷ Hợi.

Tại Quảng trường 2 tháng 4, TP Nha Trang diễn ra chương trình ca múa nhạc đặc biệt kéo dài 180 phút chào đón Xuân Kỷ Hợi. Đêm giao thừa, thời tiết phố biển thuận lợi, ấm áp, không khí đón năm mới rộn ràng.

Màn pháo hoa hoành tráng đón năm mới Kỷ Hợi tại Buôn Ma Thuột - 1
Màn pháo hoa hoành tráng đón năm mới Kỷ Hợi tại Buôn Ma Thuột - 2

Người dân phố núi Buôn Ma Thuột đổ về quảng trường thành phố xem pháo hoa sớm, tối 30 Tết

 

Tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc: Hàng nghìn người dân đổ về Quảng trường Buôn Ma Thuột và các tuyến đường lân cận xem pháo hoa đón năm mới Kỷ Hợi.

Năm nay, màn bắn pháo hoa tại Buôn Ma Thuột mở màn lúc 22h20 và kéo dài 15 phút. Không khí đón năm mới tại vùng cao nguyên này hơi se lạnh về đêm.

Tại Đắk Lắk, thời tiết dịp Tết Nguyên đán rất đẹp, ban ngày trời nắng ấm, ban đêm se lạnh. Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh này tổ chức bắn pháo hoa phục vụ người dân ngay tại trung tâm TP.Buôn Ma Thuột kết hợp với chương trình văn nghệ chào xuân.

Tại vị trí bắn pháo hoa đêm Giao thừa, hàng ngàn người dân đã tập trung về để lựa chọn vị trí đẹp nhất để thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn kéo dài hơn 15 phút với nhiều màu sắc rực rỡ.

Không khí đón giao thừa tại tây Nguyên - 1

Pháo hóa rực rỡ tại Quảng trưởng 10/3, TP. Buôn Ma Thuột

Chị Đỗ Thị Thủy (buôn Tăng Jú, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuật) cùng gia đình vượt gần 20km để ra trung tâm TP để xem pháo hoa. Chị Thủy cho biết: “Hôm nay, mặc dù phải chen lấn để có vị trí đẹp xem pháo hoa nhung không khí Tết thật sự rất rộn ràng, khí thế. Mấy năm rồi mới có dịp nên mọi người trong xóm rủ nhau đi xe máy ra đây xem bắn pháo hoa. Năm mới, chúc mọi người an lành và may mắn”.

Không khí đón giao thừa tại tây Nguyên - 2

Pháo hoa trong đêm giao thừa (ảnh: Dương Phong)

Trong khi đó, tại tỉnh Đắk Nông, có ba địa phương tổ chức bắn pháo hoa chào xuân. Trong đó, hai huyện Đắk R’Lấp và Đắk Mil tổ chức bắn pháo hoa trước thời khắc Giao thừa, riêng thị xã Gia Nghĩa, tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ kết hợp với bắn pháo hoa tầm thấp vào lúc 0h ngày mùng 1 tháng Giêng. Toàn bộ kinh phí cũng được kêu gọi hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa.

Tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, bắt đầu từ khoảng 22h đêm 30 Tết, rất đông người dân từ các ngã đường tập trung về đường Trần Phú, trước khách sạn Hoà Bình và vườn hoa Hà Nam để chờ đón màn bắn pháo hoa chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019.

Hầu hết những người ra đường du xuân, chào đón năm mới là các bạn trẻ. Thời tiết lúc này tại Phủ Lý cũng khá lý tưởng để cho các bạn trẻ du xuân.

Càng gần về thời khắc giao thừa trước khách sạn Hoà Bình và vườn hoa Phủ Lý náo nhiệt, sôi động hơn hẳn, một số người dân ở các huyện cũng không quản đường xa, đêm hôm chạy xe lên thành phố Phủ Lý để xem pháo hoa khiến nơi đây nhộn nhịp hẳn.

Người dân ùa ra đường xem pháo hoa chào đón năm mới - 1

Người dân tập trung tại vườn hoa Phủ Lý và khách sạn Hòa Bình chờ đón màn pháo hoa

 

Anh Lê Văn Đại, ở thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, cho biết: “Năm nay tôi thu xếp xong hết công việc cùng gia đình lên đây xem bắn pháo hoa, cũng may là thời tiết đẹp và rất lý tưởng để xem bắn pháo hoa. Đây cũng là dịp để gia đình chúng tôi đón chào và hít thở không khí năm mới”.

Người dân ùa ra đường xem pháo hoa chào đón năm mới - 2

Đúng 0h00’ đến 0h15’ ngày 05/02/2019 (tức mùng 01 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) pháo hoa sẽ được bắn tại nóc tầng 10, khách sạn Hòa Bình

 

Theo kế hoạch, chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ được diễn ra trong vòng 15 phút, từ  0h00’ đến 0h15’ ngày 05/02/2019 (tức mùng 01 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) và sẽ được bắn tại nóc tầng 10, khách sạn Hòa Bình (đường Trần Phú, Phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý).

Người dân ùa ra đường xem pháo hoa chào đón năm mới - 3

Số lượng pháo là 150 giàn/điểm bắn với 23 chủng loại pháo hoa tầm thấp

 

Hà Nội: Trận địa bắn pháo hoa hồ Hoàn Kiếm đã sẵn sàng

Đúng 21h, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thăm và chúc Tết  cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động Công an quận Ba Đình.

 

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 18
TBT Nguyễn Phú Trọng - Đêm 30 Tết

Tổng Bi thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thăm và chúc Tết  cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao - Trật tự - Cơ động, Công an quận Ba Đình. Ảnh: Quang Phong

 

Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và bày tỏ cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ thời gian vừa qua đã hết sức nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với nhiệm vụ đặc biệt trên địa bàn đặc biệt, đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không chỉ trên địa bàn quận Ba Đình mà cả trên địa bàn Thủ đô.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị đơn vị chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo an toàn đêm giao thừa và trong những ngày nghỉ Tết, không để xảy ra việc gì đáng tiếc. Thay mặt lãnh đạo TƯ, Tổng bí thư, Chủ tịch nước chúc cán bộ chiến sĩ ngành công an của Thủ đô và toàn ngành công an sang năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, có nhiều niềm vui, đặc biệt hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao.

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 20

Tổng Bi thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết  cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao - Trật tự - Cơ động Công an quận Ba Đình.

 

Trước đó, khi thành phố vừa lên đèn, nhiều người dân Hà Nội đã  kéo nhau đến hồ Hoàn Kiếm chơi Tết, chụp ảnh  và tìm chỗ để có thể "mãn nhãn" với màn bắn pháo hoa ngay thời khắc chuyển giao giữa 2 năm Mậu Tuất - Kỷ Hợi sẽ diễn ra trong vài giờ nữa...

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 22
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 23
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 24

Người dân Hà Nội rủ nhau xuống phó, ra Hồ Gươm chờ xem bắn pháo hoa

Càng về khuya, lượng người đổ về những phố trung tâm Hà Nội càng đông. Ảnh: Quý Đoàn

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 26
Càng về khuya, lượng người đổ về những phố trung tâm Hà Nội càng đông

Càng về khuya, lượng người đổ về những phố trung tâm Hà Nội càng đông

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 28

Người dân ngồi xếp hàng ven hồ Hoàn Kiếm chờ bắn pháo hoa - Ảnh: Quang Phong

 

TP.HCM: Người dân rủ nhau du Xuân sớm, check-in 8 địa điểm bắn pháo hoa 

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 29
Người dân Sài Gòn rủ nhau xuống phố đón giao thừa

Mới hơn 21h00 nhưng bến Bạch Đằng đã chật kín người,  chờ xem pháo hoa. Một số gia đình có con nhỏ đã trang bị chu đáo,  mang cả lều trẻ em ra bến Bạch Đằng ngồi chơi, không bị muỗi đốt khi chờ đón giao thừa. 

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 30

Người dân mang cả lều trẻ em ra bến Bạch Đằng để con trẻ không bị muỗi đốt khi chờ đón giao thừa. Ảnh: Phạm Nguyễn

 

Đà Nẵng: Người dân đã náo nức ra phố đón giao thừa sớm.

21h15,  khu vực tập trung đông người dân và du khách nhất trong đêm giao thừa ở Đà Nẵng là đường hoa xuân ven sông Hàn.
 
Điểm nhấn của đường hoa Tết Đà Nẵng năm nay là mô hình cầu Vàng - công trình kiến trúc đã chắp cánh thương hiệu Đà Nẵng trên các trang tin du lịch trong và ngoài nước trong năm vừa qua.
 
Cùng gia đình “check in” đường hoa Tết Đà Nẵng trong đêm giao thừa, anh Nguyễn Phước Vĩnh (ở quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Dọn dẹp nhà cửa tươm tất đâu vào đó là cả nhà lên đồ đẹp ra phố chơi. Đường hoa xuân Đà Nẵng năm nay theo tôi là đẹp. Ấn tượng nhất là mô hình cầu Vàng ở khu du lịch Bà Nà trên núi được đưa về phố. Năm mới, nhà tôi không mong ước gì hơn là được bình an, mạnh khoẻ và làm ăn sung túc hơn”
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 31
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 32

Đón giao thừa Kỷ Hợi - Đà Nẵng - Ảnh: Khánh Hiền

 

Hội An: Người dân đổ về trung tâm Phố Cổ để đón giao thừa
 
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 33
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 34

Người dân đổ về trung tâm Phố cổ Hội An đón giao thừa - Ảnh: Công Bính

 

Bắt đầu từ 20h00,  người dân từ khắp mọi nơi đã lần lượt đổ về trung tâm phố cổ Hội An để chờ đón khoảnh khắc giao thừa.
 
Trên các tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo, Phan Châu Trinh, Châu Thượng Văn... kẹt xe cục bộ do lượng xe máy và ô tô đổ về khá đông. Nơi tập trung đông nhất là khu vực chùa cầu, chợ đêm Nguyễn Hoàng, vườn tượng An Hội nơi tối nay sẽ diễn ra chương trình văn nghệ chào đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Chị Trần Hà My (người dân Hội An) chia sẻ: “Sau khi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, vợ chồng tôi chở hai con cùng đến Hội An để cùng mọi người đón giao thừa. Năm mới cầu chúc mọi người nhiều sức khoẻ trong năm mới, an lành, hạnh phúc”.

Ghi nhận thêm của PV, các dịch vụ ăn theo như giữ xe, ăn uống, bóng bay... cũng dự đoán sẽ kiếm bộn tiền dịp này. Giá giữ xe máy 10.000 đồng/chiếc (ngày thường 5.000 đồng/chiếc); xe ô tô cũng tăng lên 50.000 đồng/ chiếc...
 
Huế: Tiết trời tốt, xứ cố đô đón giao thừa cực kỳ thuận lợi
Huế: Tiết trời tốt, xứ cố đô đón Giao thừa cực kỳ thuận lợi

 

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 35
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 36

Tiết trời tốt, xứ cố đô đón Giao thừa cực kỳ thuận lợi - Ảnh: Đại Dương
 

Khoảng 20h00 tại quảng trường Ngọ Môn, TP Huế nơi sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa vào Giao thừa, đã có khá nhiều bạn trẻ và các gia đình tập trung về vui chơi, uống nước và chuyện trò những câu chuyện năm cũ. Tiết trời cực kỳ tốt với nhiệt độ 24 độ đã tạo cho xứ cố đô đón Giao thừa cực kỳ thuận lợi.

Từ rất sớm, hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung tại đường hoa TP. Tuy Hòa, Phú Yên để tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Không gian đường hoa trưng bày với gần 100 loại hoa, được bài trí 24 tiểu cảnh, kết hợp các vật liệu thân thiện môi trường, ánh sáng hiện đại.

Khách thưởng lãm hòa mình trong một không khí đậm nét văn hóa Tết Việt với Hội bài chòi, con trâu, nọc rơm, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, thuyền hoa, các danh thắng trên địa bàn thành phố và của tỉnh được tái hiện... đặc biệt là hình tượng những chú heo dễ thương, vui vẻ... thể hiện sự đủ đầy, sung túc, cầu chúc may mắn đến với mọi người, mọi nhà trong năm mới.

duonghoa1.jpg

Hình ảnh những chú heo dễ thương tại đường hoa TP. Tuy Hòa

Tại quảng trường 1 tháng 4 (TP. Tuy Hòa), chương trình nghệ thuật đặc biệt do Nhà hát ca múa nhạc dân gian Sao Biển trình diễn với nhiều tiết mục đặc sắc. Thông điệp của chương trình giới thiệu về quê hương Phú Yên đang ngày một đổi mới và phát triển; tâm tình của những người dân đang ra sức xây dựng quê hương, của những người con xa xứ luôn một lòng hướng về nguồn cội; về sức trẻ, niềm tin, hy vọng Phú Yên vươn tầm cao mới.

duonghoa2.jpg

Không gian đường hoa trưng bày với gần 100 loại hoa, được bài trí 24 tiểu cảnh

 Ngoài các chương trình chào đón năm mới, năm nay tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm, điểm 1 ở cầu Dinh Ông nối liền hai huyện Tây Hòa và Phú Hòa; điểm 2 tại Núi Nhạn (TP. Tuy Hòa) để phục phục cho người dân địa phương và du khách thưởng lãm, cầu chúc cho người thân, bạn bè những lời tốt đẹp, may mắn, bình an nhất.

Điểm bắn pháo hoa tại Núi Nhạn (TP. Tuy Hòa)

 

 
Bạc Liêu: Trước thời khắc giao thừa, hàng ngàn người dân ở Bạc Liêu đã tập trung tại Quảng trường Hùng Vương xem các hoạt động chào mừng đón năm mới.
 
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 37
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 38

Trước thời khắc giao thừa, hàng ngàn người dân ở Bạc Liêu đã tập trung tại Quảng trường Hùng Vương xem các hoạt động chào mừng đón năm mới - Ảnh: Huỳnh Hải

 

Dự kiến đến 23h15, Bạc Liêu mới diễn ra chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019.

Thanh Hóa: Dù còn khoảng 2 giờ đồng hồ nữa mới đến giao thừa, thế nhưng thời điểm này đã có hàng nghìn người dân tập trung về Quảng Trường Làm Sơn- TP. Thanh Hoá - 1 trong 5 điểm bắn pháo hoa của tỉnh Thanh Hoá để đón giao thừa.
Trước thời khắc giao thừa, TP. Thanh Hoá cũng đã diễn ra rất nhiều tiết mục văn nghệ với chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân...
Tất cả mọi nẻo đường của TP. Thanh Hoá đều được lực lượng công an, cảnh sát cơ động túc trực để đảm bảo an ninh trật tự cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 39

Cần Thơ: Gần  22h tại các điểm tham quan của Cần Thơ như đường hoa, Bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, chật cứng người. Đặc biệt, ở khu vực cầu đi bộ, bến Ninh Kiều rất đông bạn trẻ tập trung ở đây chờ xem bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 40
Bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, ở Cần Thơ chật cứng người
Bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, ở Cần Thơ chật cứng người

Bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, ở Cần Thơ chật cứng người - Ảnh Phạm Tâm

TP Vinh: Tại khu dân phố Phường đông Vĩnh - TP Vinh,  người dân kéo ra đường ăn mừng, tổ chức đón chào năm mới 2019 trong không khí vui tươi phấn khởi. Người dân tại đây mỗi gia đình góp vui một ít để tổ chức đó giao thừa!

TP Quy Nhơn -  Bình Định:  Đông đảo người dân xuống phố dạo hội chợ xuân, sau đó dòng người đổ về Quảng trường Nguyễn Tất Thành để cùng theo dõi chương trình dạ hội mừng xuân Kỷ Hợi 2019 với chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 43
Pháo hoa rực sáng bầu trời, chào đón năm mới Kỷ Hợi - 44

Người dân Bình Định cùng thưởng thức Chương trình ca nhạc, chờ đón Giao thừa - Ảnh Nguyễn Dũng

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Sau 1 thập kỷ, Việt Nam là một nền kinh tế tăng trưởng “nhanh nhất thế giới”
Sau 1 thập kỷ, Việt Nam là một nền kinh tế tăng trưởng “nhanh nhất thế giới”

(Dân trí) - Ấn tượng, kỷ lục, vượt xa, nhanh nhất thế giới... Đó là những từ ngữ được các chuyên gia và giới truyền thông sử dụng để tái hiện sống động nhất về “bức tranh” kinh tế Việt Nam năm 2018. Với mức tăng trưởng 7,08%, kinh tế Việt Nam ghi nhận những “dấu ấn” đặc biệt sau hơn 1 thập kỷ. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chia sẻ về chủ đề này với PV Dân trí.

Thứ ba, 05/02/2019 - 08:24

Ngày đầu năm mới, miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi
Ngày đầu năm mới, miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi

(Dân trí) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay, 5/2 (tức mùng 1 Tết), miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:34

Mãn nhãn màn  "song tấu" pháo hoa
Mãn nhãn màn "song tấu" pháo hoa

(Dân trí) - 0h ngày 5/2, tức giao thừa năm Kỷ Hợi 2019, người dân TPHCM mãn nhãn với màn pháo hoa chào năm mới diễn ra cùng lúc tại 2 điểm ở quận 2 và quận Bình Thạnh.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:30

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tản bộ trên đường Thanh Niên, lì xì công nhân
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tản bộ trên đường Thanh Niên, lì xì công nhân

(Dân trí) - Tối 30 Tết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tại chùa Trấn Quốc, sau đó tản bộ trên đường Thanh Niên. Người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đã lì xì các em nhỏ và công nhân vệ sinh môi trường trong đêm giao thừa.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:23

Đón Tết ở đơn vị trực chiến
Đón Tết ở đơn vị trực chiến

(Dân trí) - Cùng với không khí đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019 đang tràn về trên khắp đất nước cũng như ở các đơn vị trong toàn quân, những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324, Quân khu 4 đang vui xuân, đồng thời trực sẵn sàng chiến đấu.

Thứ ba, 05/02/2019 - 07:15

Chạy “thục mạng” xin “lửa Thánh” đêm Giao thừa
Chạy “thục mạng” xin “lửa Thánh” đêm Giao thừa

(Dân trí) - Cứ vào đêm Giao thừa hàng năm, người dân xã Yên Tiến, huyện Ý Yên lại kéo nhau về đình làng để xin “lửa thánh”. Sau khi xin được “lửa thánh” những người này sẽ chạy thật nhanh về nhà để cầu sự may mắn trong năm mới.

Thứ ba, 05/02/2019 - 06:40

Pháo hoa rực sáng bầu trời hồ Gươm trong đêm giao thừa
Pháo hoa rực sáng bầu trời hồ Gươm trong đêm giao thừa

(Dân trí) - Không gian lắng đọng, mặt hồ Gươm in bóng tháp rùa, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, cùng màn pháo hoa rực sáng bầu trời đã giúp nhiều gia đình có một đêm đón giao thừa bên Hồ Gươm đầy ý nghĩa.

Thứ ba, 05/02/2019 - 03:50

Sắc xuân ngập tràn trên Quần đảo Trường Sa
Sắc xuân ngập tràn trên Quần đảo Trường Sa

(Dân trí) - Cách đất liền hàng trăm hải lý, các chiến sĩ trên Quần đảo Trường Sa của Việt Nam quây quần gói bánh chưng xanh, hào hứng tham gia các trò chơi truyền thống để đón cái Tết ấm áp nơi "đầu sóng ngọn gió"...

Thứ ba, 05/02/2019 - 12:45

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Xuân Kỷ Hợi 2019
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Xuân Kỷ Hợi 2019

(Dân trí) - Nhân dịp năm mới 2019 và đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi, ngày 4/2/2019 (30 Tết), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, các bạn nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam lời chúc tốt đẹp nhất.

Thứ ba, 05/02/2019 - 12:45

Người dân chặt đào Tết về làm củi
Người dân chặt đào Tết về làm củi

(Dân trí) - Tại một số điểm bán hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa còn vương vãi nhiều cây, cành đào Tết không bán hết, thương lái chặt bỏ lại, người dân lấy về làm củi.

Thứ hai, 04/02/2019 - 08:50

Tết ấm lòng của người già neo đơn và trẻ mồ côi
Tết ấm lòng của người già neo đơn và trẻ mồ côi

(Dân trí) - Với những đứa trẻ mồ côi không cha mẹ, những cụ già không người thân chăm sóc, Tết ở trung tâm bảo trợ xã hội thật cô đơn và thiếu thốn. Nhưng mấy năm gần đây, nhờ sự chung tay của toàn xã hội mà họ có được không khí Tết đầy đủ và ấm cúng hơn.

Thứ hai, 04/02/2019 - 08:25

Tấp nập mua đào, quất giá rẻ chiều 30 Tết
Tấp nập mua đào, quất giá rẻ chiều 30 Tết

(Dân trí) - Chiều 30 Tết, nhiều người dân Hà Nội lựa chọn thời điểm này để mua đào, quất giá rẻ. Theo ghi nhận đến chiều tối 30 Tết nhiều chủ quầy bán cây cảnh tết đã giảm một nửa mong bán nốt hàng để về nhà.

Thứ hai, 04/02/2019 - 08:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Tết này đồng bào vùng biên giới Quảng Nam đã có điện
Tết này đồng bào vùng biên giới Quảng Nam đã có điện

(Dân trí) - Có điện lưới quốc gia là một niềm mong mỏi của bà con dân tộc vùng biên giới huyện Tây Giang, Quảng Nam. Những ngày cuối cùng của tháng Chạp này, hơn 700 hộ đồng bào Cơtu vùng biên giới này đã đón cái tết phấn khởi hơn vì điện lưới quốc gia đã kéo đến nhà.

Thứ hai, 04/02/2019 - 07:35

Những con đường “nát bét” tại Huế đã hoàn trả mặt bằng sát Giao thừa
Những con đường “nát bét” tại Huế đã hoàn trả mặt bằng sát Giao thừa

(Dân trí) - Sau bài phản ánh của Dân trí, những ngày vừa qua các nhà thầu thi công đã khẩn trương dồn lực để sửa chữa, hoàn trả mặt bằng các con đường “nát bét” cho người dân đi lại dịp Tết.

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:55

Chợ hoa 30 Tết: Hoa nở rộ mà lòng người bán hoa thì héo
Chợ hoa 30 Tết: Hoa nở rộ mà lòng người bán hoa thì héo

(Dân trí) - Trưa chiều 4/2 (30 Tết), chợ hoa cây cảnh ở khu vực Quảng trường 2/9, Đà Nẵng vẫn còn bạt ngàn hoa mai, hoa cúc, hoa ly… Một chủ hàng hoa không kìm nổi tiếng than: “Hoa nở rộ mà lòng người thì héo”.

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:45

Độc đáo phong tục đón Tết của người Thái ở xứ Thanh
Độc đáo phong tục đón Tết của người Thái ở xứ Thanh

(Dân trí) - Cũng giống như quan niệm của đa phần các dân tộc khác ở Việt Nam, đối với người dân tộc Thái, Tết Nguyên đán là Tết lớn nhất trong năm. Tuy nhiên, người Thái có những phong tục tập quán đón Tết mang màu sắc độc đáo và rất riêng.

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:45

Cần Thơ: Hoàn tất công đoạn cuối cho màn bắn pháo hoa đêm Giao thừa
Cần Thơ: Hoàn tất công đoạn cuối cho màn bắn pháo hoa đêm Giao thừa

(Dân trí) - Chỉ còn vài tiếng nữa là đến thời khắc giao thừa. Năm nay, Cần Thơ tổ chức bắn pháo hoa 6 điểm. Nhà hàng Hoa Sứ (Bến Ninh Kiều), quận Ninh Kiều sẽ bắn pháo hoa tầm cao. Đến thời điểm hiện tại, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng.

Thứ hai, 04/02/2019 - 05:45

Mục sở thị trận địa bắn pháo hoa “độc nhất vô nhị” ở Sóc Trăng
Mục sở thị trận địa bắn pháo hoa “độc nhất vô nhị” ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Một trận địa bắn pháo hoa giao thừa năm mới Kỷ Hợi 2019 ở tỉnh Sóc Trăng được thực hiện trên sà lan nổi cạnh khu vực khán đài đua ghe Ngo truyền thống của tỉnh này.

Thứ hai, 04/02/2019 - 05:30

Không để hành khách, người dân lỡ chuyến, kịp về đón Tết cùng gia đình
Không để hành khách, người dân lỡ chuyến, kịp về đón Tết cùng gia đình

(Dân trí) - Đó là phát biểu dặn dò của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật kiểm tra vận tải khách và ATGT phục vụ Tết tại Nghệ An dịp cuối năm.

Thứ hai, 04/02/2019 - 05:23

Sau mùa cà phê “buồn”, dân “tưới chạy” để kịp đón giao thừa
Sau mùa cà phê “buồn”, dân “tưới chạy” để kịp đón giao thừa

(Dân trí) - Trên mảnh đất Gia Lai năm nay, người dân đang đón một cái tết buồn khi “cà mất mùa, tiêu chết trắng”. Không những thế, những ngày cận tết, những người nông dân vẫn đang phải thức “trắng đêm” để tưới cà phê, tiêu cho kịp xong việc đón giao thừa.

Thứ hai, 04/02/2019 - 04:55

Đào ế ẩm, nhiều tiểu thương "mất" Tết!
Đào ế ẩm, nhiều tiểu thương "mất" Tết!

(Dân trí) - Do thời tiết nắng nóng khiến cây đào đá bung hoa sớm, cộng thêm tâm lý của nhiều người dân chờ tới thời điểm cận kề để đi mua sắm nhằm ép giá khiến nhiều tiểu thương lo mất tết vì không bán được hàng trong khi thời khắc bước sang năm mới đã cận kề.

Thứ hai, 04/02/2019 - 04:37

Người đàn ông nhảy cầu Rạch Miễu tự vẫn chiều 30 tết
Người đàn ông nhảy cầu Rạch Miễu tự vẫn chiều 30 tết

(Dân trí) - Người đàn ông chưa rõ tên tuổi, điều khiển xe lên cầu Rạch Miễu rồi bất ngờ dừng lại, gieo mình xuống sông Tiền tự tử trước sự ngỡ ngàng của nhiều người đi đường.

Thứ hai, 04/02/2019 - 04:30

Hoa kiểng Cần Thơ vừa đủ bán, không dư, không phải chặt bỏ
Hoa kiểng Cần Thơ vừa đủ bán, không dư, không phải chặt bỏ

(Dân trí) - Ghi nhận của PV Dân trí đến khoảng 14h30 ngày 30 Tết, nhiều tuyến đường bán hoa kiểng ở chợ hoa xuân TP Cần Thơ không còn chộn rộn nữa. Nhiều chủ hoa kiểng cho biết, năm nay bán được, hoa kiểng không dư nhiều đến nổi phải chặt, phá bỏ.

Thứ hai, 04/02/2019 - 04:08

Cấm xe ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn từ mùng 3-6 Tết
Cấm xe ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn từ mùng 3-6 Tết

(Dân trí) - Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng vừa thống nhất thực hiện phân luồng, tuyến tổ chức giao thông tạm thời trên đèo Prenn và đèo Mimosa (2 tuyến đường gần như song song và là các cửa ngõ chính ra vào TP Đà Lạt) từ ngày 7/2 (mồng 3 Tết) đến hết ngày 10/2 (mồng 6 Tết Kỷ Hợi).

Thứ hai, 04/02/2019 - 03:30