Bạc Liêu:

Dân lập bàn thờ Bác mừng Đảng, đón Xuân mới

(Dân trí) - Nhiều người dân ở Bạc Liêu đã lập bàn thờ Bác Hồ để kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng và mừng đón Xuân mới Kỷ Hợi 2019.

Những ngày cuối năm Mậu Tuất 2018, đi về nhiều địa phương ở tỉnh Bạc Liêu, hình ảnh gây đặc biệt chú ý là bàn thờ Bác Hồ được người dân lập nên ngay trước cửa nhà để đón năm mới.

Năm nay, mùa Xuân mới Kỷ Hợi 2019 cũng là dịp cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam nên đón Tết càng thêm ý nghĩa hơn.

Dân lập bàn thờ Bác mừng Đảng, đón Xuân mới - 1
Một bàn thờ Bác Hồ được một hộ dân Bạc Liêu lập ngay trước cửa nhà để mừng Đảng, đón Xuân mới.

Mỗi nhà tùy theo điều kiện của mình, lập bàn thờ Bác Hồ bằng nhiều cách trang trí khác nhau, sao cho vừa có sự trang nghiêm, tôn kính, vừa đẹp mắt.

Ghi nhận của PV Dân trí tại nhà ông Nguyễn Văn Đạo (ngụ xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), một bàn thờ Bác được lập ngay trước cửa nhà, trên bàn thờ ngoài ảnh Bác, còn có cờ nước, hoa, trái cây, đèn màu,… trông rất tươm tất.

Dân lập bàn thờ Bác mừng Đảng, đón Xuân mới - 2
Một bàn thờ ở một nhà dân có ảnh Bác với câu: "Độc lập tự do nhớ ơn Đảng/Áo ấm cơm no nhớ Bác Hồ".

Đất nước vào Xuân thì không thể không nhớ đến Bác, Người đã dành cả tuổi thanh xuân của mình vì sự độc lập tự do của dân tộc.

Trên một ảnh Bác tại một bàn thờ ở nhà dân có câu: “Độc lập tự do nhớ ơn Đảng/Áo ấm cơm no nhớ Bác Hồ”, để người dân luôn ghi nhớ, sống sao cho xứng đáng Bác.

Huỳnh Hải

 

Đang được quan tâm