Ông Võ Kim Cự khẳng định cấp phép cho Formosa 70 năm là đúng (?!)

Dân trí Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay 25/7, ông Võ Kim Cự - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam khẳng định việc cấp phép đầu tư cho Fomorsa 70 năm là đúng quy định của pháp luật. Việc xem xét, cấp phép đầu tư cho Formosa chỉ trong thời gian 6 tháng cũng "không có vấn đề gì" (!).
>>Chủ tịch Quốc hội: “Quốc hội đang giám sát chặt chẽ Formosa”
>>Vụ cho Formosa thuê đất 70 năm: Ông Võ Kim Cự luôn né tránh báo chí

Ông Võ Kim Cự trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay 25/7 (Ảnh: Thế Kha)
Ông Võ Kim Cự trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay 25/7 (Ảnh: Thế Kha)

"Mọi điều kiện trong tầm kiểm soát của chúng ta"

- Tại sao phải tới khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói rằng sẽ nhắc nhở ông về việc gặp gỡ báo chí, trả lời thẳng thắn về những vấn đề liên quan đến Formosa thì ông mới đồng ý trả lời?

- Không phải. Ngày 16, 17, 18/7 chúng tôi tập trung chuẩn bị cho Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Tôi luôn sẵn sàng chứ không né tránh, đùn đẩy gì cả, cũng như không ai yêu cầu tôi phải gặp báo chí cả. Tôi rất muốn gặp, rất thoải mái, muốn gặp đông hơn nữa, kể cả ngày nghỉ.

Chủ tịch Ngân chưa gặp tôi. Tôi muốn gặp báo chí để chia sẻ thông tin chính thống, nói đầy đủ. Mình không thể né tránh. Tôi rất tin báo chí có lương tâm, nghề nghiệp, trách nhiệm để ổn định, xây dựng, phát triển. Mình bưng bít thông tin là không được.

- Đến giờ ông vẫn khẳng định việc cấp phép đầu tư cho Formosa 70 năm là đúng quy định?

- Chúng tôi làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận đầu tư và trình tự của tôi là đúng, nghiêm túc, theo Luật Đầu tư, Luật Đất đai và Nghị định 108 của Chính phủ. Thời điểm đó Chính phủ đã có công văn 869 đồng ý cấp phép. Cùng thời gian đó, Thủ tướng đã có văn bản 926 đồng ý cấp phép 70 năm, nên tôi cho rằng việc cấp phép phù hợp với luật pháp của chúng ta.

Khu kinh tế Vũng Áng nằm trong vùng đặc biệt khó khăn, bão lũ thường xuyên, đời sống người dân nghèo nàn. Chính vì thế, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 72 vừa thành lập khu kinh tế vừa ban hành nhiều chính sách ưu đãi khác.

- Thưa ông, thời điểm Thanh tra Chính phủ phát hiện việc cấp phép 70 năm cho Formosa chưa hề báo cáo và có ý kiến đồng ý của Thủ tướng Chính phủ. Sau đó Hà Tĩnh mới tìm cách để hợp thức hóa sai phạm này. Vậy làm sao nói là đã làm đúng quy định được?

- Chính phủ đã có văn bản 926 rồi. Tôi đã trả lời rồi.

- Đúng quy trình nhưng tại sao vừa qua Bộ Tài nguyên và Môi trường vẫn phát hiện tới 53 sai phạm?

- Đó là những sai phạm về mặt công nghệ môi trường chứ không phải trong giấy phép đầu tư. Khác nhau hoàn toàn.

Trình tự để làm thủ tục cấp chứng nhận đầu tư theo Nghị định 108, Quyết định 72, Điều 34 của Luật Đầu tư và đúng với điều 67 của Luật Đất đai và đặc biệt trong Nghị định 108 về tiêu chí các nhà đầu tư được ưu đãi: Một là đầu tư vào lĩnh vực ngành mà chúng ta đang thiếu, ví dụ như thép vào thời điểm 2007 - 2008 đang rất cần thiết. Thứ hai là tiền, thứ ba là cảng biển. Chúng ta chưa có cảng biển nào cho tàu 20 - 30 vạn tấn. Đặc biệt có một tiêu chí nữa, đây là dự án cần tới hàng vạn lao động.

Khi nhà đầu tư đăng ký, có văn bản số 323 của Thanh tra Chính phủ, đồng ý chủ trương và giao cho Hà Tĩnh chỉ đạo khu kinh tế, phối hợp với các bộ ngành hướng dẫn, kiểm tra và thẩm định hồ sơ. Sau khi có ý kiến tất cả các bộ ngành, tất cả hiện nay còn lưu giữ hết, báo cáo lại với Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng đã có văn bản 869 đồng ý chấp thuận cấp chứng nhận đầu tư.

Theo Nghị định 108, Chính phủ uỷ quyền toàn bộ cho địa phương. Việc họ vi phạm như phóng viên nêu là về môi trường. Về mặt quản lý nhà nước, các cơ quan có chức năng được quy định của Nghị định 108 cấp giấy chứng nhận đầu tư là đúng đắn. Theo luật không bị sai, nhưng thực thi của chủ đầu tư Formosa là vi phạm. Ta đã và đang xử. Chúng tôi đang đề nghị xử lý nghiêm túc, tiếp tục giám sát chặt chẽ.

Formosa không thực hiện nghiêm như ta yêu cầu: Thay đổi công nghệ, thay đổi thiết bị thì ta kiến nghị thực hiện nghiêm túc hơn, có thể dừng, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, bồi thường toàn bộ, trả lại mặt bằng bình thường như trước đây.

Tôi cho rằng việc này hoàn toàn nằm trong thẩm quyền của chúng ta. Đất của chúng ta, luật của chúng ta, mọi điều kiện trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Hậu quả diễn ra, Chính phủ, địa phương tích cực chủ động làm trước khi Formosa chưa đền bù. Nay buộc họ đền bù theo cam kết, ưu tiên cho bà con ổn định đời sống, đồng thời bảo đảm khu vực này cả về lâu dài.

"Không có gì ưu ái đặc biệt đối với Formosa"

- Nhưng thưa ông sự việc của Formosa đã cho thấy thiếu sự thanh tra, kiểm tra của chính quyền địa phương?

- Tôi biết Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra mấy lần và đã báo cáo với Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) - cơ quan cấp phép về đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Họ vừa thẩm định, vừa cấp phép và có trách nhiệm hậu kiểm sau này.

Đối với cơ quan địa phương có phần trách nhiệm trên địa bàn. Tôi hỏi lại thì anh em trao đổi lại rằng họ đã qua mấy lần kiểm tra, kết nối giữa quan trắc với Tổng cục Môi trường có vấn đề kỹ thuật nào đấy. Địa phương có phần trách nhiệm ở đây.

- Rõ ràng năng lực kiểm soát các vấn đề môi trường đối với Formosa chưa đạt yêu cầu?

- Đó là thiết bị công nghệ, không phải do con người.

- Tại sao Hà Tĩnh lại chọn Formosa – một tập đoàn có nhiều tai tiếng về gây ô nhiễm môi trường ở nhiều nước trên thế giới - chứ không phải nhà đầu tư khác?

- Có hai nhà đầu tư nhưng cân nhắc kỹ lưỡng, thực chất là chấm điểm, nhà đầu tư nào cao điểm hơn, đạt cả về kinh tế, quy mô, đặc biệt đến mỏ, khoáng sản, thì được chọn.

- Thưa ông, thông thường quy trình cấp phép đầu tư cho những dự án lớn như thế này phải qua rất nhiều bước, nhiều cơ quan thẩm định nhưng tại sao với Formosa lại chỉ trong vài tháng đã hoàn thành cấp phép? Có ưu ái gì đặc biệt chăng?

- Làm đúng luật, đúng trình tự, đúng quy trình luật pháp, không rút ngắn thời gian, không bỏ qua bất kỳ quy trình nào, không có gì ưu ái đặc biệt. Trình tự đủ, ý kiến bộ ngành liên quan đầy đủ. Thủ tướng đã đồng ý thì tiến hành cấp chứng nhận đầu tư.

- Trong 6 tháng cấp phép đầu tư có quá nhanh không?

- Nhanh chậm không quan trọng mà quan trọng là chất lượng, trách nhiệm của hội đồng thẩm định ấy. Có khi người ta làm việc tăng thêm thời gian, thêm năng suất, có những phương pháp làm việc tốt hơn bảo đảm điều kiện.

- Về mặt công nghệ, luật cho phép Bộ Công Thương là cơ quan chủ quản quyết định dùng công nghệ nào?

- Quy định ở Việt Nam là địa phương giải phóng mặt bằng, tổng hợp lại thông tin. Nói là Khu kinh tế cấp nhưng nhất thiết phải có ý kiến của bộ ngành, Trung ương chứ tỉnh không thể tự quyết định được. Và lại có quy định phân cấp, toàn bộ vấn đề thiết kế cơ sở, thiết bị công nghệ thì Bộ Khoa học và Công nghệ trực tiếp kiểm tra, có văn bản thì bên nhà đầu tư mới thực hiện. Tỉnh không có quyền và không làm được.

- Vừa qua tiếp tục phát hiện việc chôn lấp chất thải của Formosa trên địa bàn Hà Tĩnh có rất nhiều vấn đề vi phạm. Phải chăng chính quyền địa phương đã không làm tròn trách nhiệm?

- Trước hết có phần lỗi của Formosa bởi vì quy định trong quy hoạch đã có khu vực xử lý chất thải riêng. Nếu lọt ra thì có thêm trách nhiệm nữa. Đó là một số cá nhân của mình bên ngoài, tự ý thu gom, tự ý đưa về chôn lấp trong trang trại. Đó là vi phạm mà theo tôi phải xử lý nghiêm, cả bên phía chúng ta.

Có phần trách nhiệm trên địa bàn xã, huyện và cấp tỉnh. Mấy hôm nay tôi đã nghe thông tin, đổ mấy xe, mấy chục tấn ở đâu... rất bức xúc. Không thể chấp nhận được hành vi như vậy. Dù số lượng lớn hay nhỏ tôi đều phản đối và đề nghị xử lý nghiêm để nghiêm túc kiểm tra tiếp.

- Theo ông nên mở rộng điều tra việc xả thải, xử lý chất thải của Formosa?

- Cần tiếp tục rà soát, nếu vi phạm tiếp thì không dừng lại ở xử lý hậu quả mà tiếp tục xử lý nghiêm, bảo đảm phát triển bền vững. Không thể phát triển bằng mọi giá

- Xin cảm ơn ông!

Thế Kha (ghi)

MỚI NHẤT
4 bánh xe "dính"… 30 chiếc đinh
4 bánh xe "dính"… 30 chiếc đinh

(Dân trí) - Cho rằng đoạn đường nối khu công nghiệp (KCN) Nam Cấm đi thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bị kẻ xấu rải đinh, anh Thanh đã lên mạng Facebook đăng tin cảnh báo. Sau đó chỉ trong 1 thời gian ngắn, khoảng 10 kg đinh vít đã được người dân thu gom trên đoạn đường này.

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:13

Yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc cán bộ "sàm sỡ" tượng nàng Biang
Yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc cán bộ "sàm sỡ" tượng nàng Biang

(Dân trí) - Sáng ngày 25/7, Bí thư Huyện ủy huyện Vũ Quang, ông Phạm Hữu Bình, cho biết, Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện, Đảng ủy cơ quan ủy ban huyện vào cuộc kiểm điểm nghiêm túc ông Phan T.A. - cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường vì có hành vi phản cảm với tượng nàng Biang (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:41

Ông Võ Kim Cự là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội
Ông Võ Kim Cự là Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

(Dân trí) - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Võ Kim Cự - là một đại biểu của tỉnh Hà Tĩnh tại Quốc hội khoá XIV. Ông Cự được xếp làm Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:28

Chủ tịch nước cam kết bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ
Chủ tịch nước cam kết bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ

(Dân trí) - Chủ tịch nước cam kết xây dựng nhà nước pháp quyền, chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân từng bước tinh nhuệ, chính quy, hiện đại, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:18

Rất buồn khi dư luận phản ánh “bán không từ thứ gì”!
Rất buồn khi dư luận phản ánh “bán không từ thứ gì”!

(Dân trí) - “Chúng tôi rất buồn khi báo chí nói “ăn không từ thứ gì”, giờ thêm cụm từ “bán không từ thứ gì”. Bán giấy chứng nhận VietGap, bán giấy chứng nhận sản phẩm lưu hành, bán chứng nhận con dấu…”, đại biểu Bùi Văn Phương nói.

Thứ hai, 25/07/2016 - 03:09

“Xế hộp” tông liên hoàn làm 7 người bị thương
“Xế hộp” tông liên hoàn làm 7 người bị thương

(Dân trí) - Sau khi tông liên hoàn 2 chiếc xe mô tô làm 7 người bị thương, chiếc xe ô tô tông tiếp một ngôi nhà bên đường rồi mới dừng lại.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:57

Tàu cảnh sát biển Nhật Bản đến Đà Nẵng
Tàu cảnh sát biển Nhật Bản đến Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 25/7, Đà Nẵng tổ chức lễ đón trọng thể Tàu huấn luyện Kojima của lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng hơn 90 thủy thủ và thực tập sinh do thuyền trưởng Nanaura Hiroyuki dẫn đầu vừa cập cảng Tiên Sa.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:53

Hà Nội: Xe máy ồ ạt đi ngược chiều vì lười qua điểm quay đầu
Hà Nội: Xe máy ồ ạt đi ngược chiều vì lười qua điểm quay đầu

(Dân trí) - Vào các giờ cao điểm tại nút giao thông Tố Hữu - Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhiều xe máy thản nhiên không chấp hành quay đầu tại điểm quy định, ồ ạt đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm cho bản thân và người đi đúng đường ở chiều ngược lại.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:43

Đại tướng Trần Đại Quang lần thứ 2 nhậm chức Chủ tịch nước
Đại tướng Trần Đại Quang lần thứ 2 nhậm chức Chủ tịch nước

(Dân trí) - 485 đại biểu bỏ phiếu tán thành (tương đương 98,18% tổng số đại biểu) bầu ông Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước. Lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được thực hiện ngay sau đó.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:28

Hành trình “học lỏm ở chợ Đồng Xuân” của người thương binh ý chí thép
Hành trình “học lỏm ở chợ Đồng Xuân” của người thương binh ý chí thép

(Dân trí) - Trở về từ chiến trường với 1 bên chân giả cùng 61% sức khỏe bị mất vĩnh viễn, bằng ý chí, nghị lực kiên cường và tinh thầm ham mê học hỏi, người thương binh ấy đã thành công trên con đường làm kinh tế.

Thứ hai, 25/07/2016 - 02:24

Cấp phép đầu tư cho Formosa 70 năm: “Trả lời của ông Võ Kim Cự là lấp liếm”
Cấp phép đầu tư cho Formosa 70 năm: “Trả lời của ông Võ Kim Cự là lấp liếm”

(Dân trí) - Trao đổi riêng với PV Dân trí sáng nay 25/7, một lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đánh giá trả lời của ông Võ Kim Cự - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư tỉnh Hà Tĩnh - là lấp liếm và không chính xác về việc cấp phép đầu tư 70 năm cho Fomosa trái Luật Đầu tư đã được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ trong kết luận thanh tra năm 2014.

Thứ hai, 25/07/2016 - 01:39

“Chưa thấy đại biểu ở miền Trung có ý kiến gì về Formosa”
“Chưa thấy đại biểu ở miền Trung có ý kiến gì về Formosa”

(Dân trí) - “Cử tri cũng đặt câu hỏi cho đến nay chưa thấy các đại biểu Quốc hội ở các tỉnh miền Trung và các Ủy ban Quốc hội có ý kiến gì, chí ít là có thông tin, chí ít là dự kiến sẽ làm gì...”, ông Trương Trọng Nghĩa nói.

Thứ hai, 25/07/2016 - 11:43

ĐÁNG QUAN TÂM
BOT - Làm đường một nơi, thu phí một nẻo
BOT - Làm đường một nơi, thu phí một nẻo

(Dân trí) - Kiến nghị Quốc hội xem xét chọn chuyên đề thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư khai thác công trình giao thông theo phương thức BOT, Ủy ban (UB) Thường vụ Quốc hội nhận định, việc khai thác các công trình BOT thời gian vừa qua có nhiều bất cập, gây bức xức trong nhân dân như: thu phí cao làm tăng giá cước vận tải, làm đường một nơi, thu phí một nơi khác bù cho dự án…

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:43

Hà Nội: Ô tô lao từ đường trên cao xuống đất, tài xế tử vong
Hà Nội: Ô tô lao từ đường trên cao xuống đất, tài xế tử vong

(Dân trí) - Chiếc xe Chevrolet Captiva 7 chỗ bất ngờ húc đổ một đoạn lan can đường trên cao, rơi từ độ cao khoảng 10 m xuống đất. Tài xế tử vong tại chỗ, chiếc xe biến dạng.

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:39

Phê chuẩn 34 cấp phó tại Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội
Phê chuẩn 34 cấp phó tại Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội

(Dân trí) - Sáng 25/7, Ủy ban (UB) Thường vụ Quốc hội báo cáo việc đã phê chuẩn số lượng Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Phó Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội cũng như cơ cấu thành viên các cơ quan này. Theo đó, có 34 cấp phó được phê chuẩn so với tiêu chuẩn tối đa 44 người như dự kiến.

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:34

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (25/7), vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Thứ hai, 25/07/2016 - 10:28

Bản lĩnh của vị “tư lệnh” ngành Công an trong cuộc chiến chống tham nhũng
Bản lĩnh của vị “tư lệnh” ngành Công an trong cuộc chiến chống tham nhũng

(Dân trí) - Với vỏ bọc quyền, tiền, quan hệ, chủ thể các vụ án tham nhũng càng lớn thì vỏ bọc trên càng cao, áp lực khi đấu tranh, bóc gỡ càng nặng. Vì thế, chống tham nhũng không thể chỉ hô hào, tuyên chiến bằng khẩu hiệu. Để chống tham nhũng phải hành động với hai điều kiện tiên quyết, đó là sự quyết tâm và bản lĩnh.

Thứ hai, 25/07/2016 - 09:54

Quy trình bầu ông Trịnh Xuân Thanh: Bộ Nội vụ có trách nhiệm gì?
Quy trình bầu ông Trịnh Xuân Thanh: Bộ Nội vụ có trách nhiệm gì?

(Dân trí) - Bộ Nội vụ là cơ quan “canh cổng” về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục bầu cử, bổ nhiệm cán bộ. Về việc bầu ông Thanh vào chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Bộ Nội vụ khẳng định là “đúng quy định”. Nhưng vấn đề này đã được Ủy ban kiểm tra Trung ương khẳng định “vi phạm nguyên tắc, quy trình, thủ tục và tiêu chuẩn cán bộ.”

Thứ hai, 25/07/2016 - 09:10

Ông Trần Đại Quang tiếp tục được giới thiệu làm Chủ tịch nước
Ông Trần Đại Quang tiếp tục được giới thiệu làm Chủ tịch nước

(Dân trí) - Sáng nay (25/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chính thức trình Quốc hội bầu ông Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước trong nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIV.

Thứ hai, 25/07/2016 - 08:38

Vụ cháy kinh hoàng tại công ty nến có thể do nổ bình gas
Vụ cháy kinh hoàng tại công ty nến có thể do nổ bình gas

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay 25/7, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ UBND TP Hải Phòng, cho biết, theo báo cáo của cơ quan chức năng, vụ cháy kinh hoàng tại công ty nến vào đêm 24/7 có thể là do nổ bình gas.

Thứ hai, 25/07/2016 - 08:04

Ông Võ Kim Cự chính thức thông tin việc cấp phép cho Formosa
Ông Võ Kim Cự chính thức thông tin việc cấp phép cho Formosa

Ngày 24/7, ông Võ Kim Cự, đại biểu Quốc hội khóa 14, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao đổi với báo chí về vấn đề cấp phép đầu tư cho Formosa - vấn đề mà dư luận đang đặc biệt quan tâm.

Thứ hai, 25/07/2016 - 07:36

Vietnam Airlines hoãn chuyến bay 80 phút để cứu khách Hàn Quốc bị nạn
Vietnam Airlines hoãn chuyến bay 80 phút để cứu khách Hàn Quốc bị nạn

Truyền thông và người dân Hàn Quốc đang bày tỏ sự ca ngợi nghĩa cử tốt đẹp của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khi sẵn sàng hoãn chuyến bay 80 phút để lắp cáng vận chuyển công dân của nước này bị tai nạn rất nặng từ Myanmar. Trước đó, nhiều hãng hàng không khác đã từ chối vận chuyển vị khách bị nạn.

Thứ hai, 25/07/2016 - 07:30

Hôm nay Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức
Hôm nay Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức

(Dân trí) - Sáng nay 25/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trình dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Theo kết quả Hội nghị Trung ương 3 khoá XII của Đảng tổ chức đầu tháng 7, Chủ tịch nước đương nhiệm Trần Đại Quang tiếp tục được giới thiệu đảm nhiệm chức vụ này trong khoá XIV của Quốc hội.

Thứ hai, 25/07/2016 - 06:00

Hà Nội: Hoang mang hình dung cảnh sống cạnh giếng thông gió hầm đường sắt
Hà Nội: Hoang mang hình dung cảnh sống cạnh giếng thông gió hầm đường sắt

(Dân trí) - Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân sinh sống trên đường Kim Mã (quận Ba Đình) cảm thấy bất an, lo ngại sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng vì tiếng ồn, khói bụi, khí độc… khi giếng thông gió hầm đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội được thiết kế đặt sát cửa nhà.

Thứ hai, 25/07/2016 - 04:08