Ông Tất Thành Cang: Sẽ sớm làm rõ vụ bán 32ha đất công giá "bèo"

(Dân trí) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cho biết đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng cho rằng ông có liên quan đến vụ bán hơn 30ha đất công ở Phước Kiển (huyện Nhà Bè). Theo ông, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy sẽ có kết luận để làm rõ vụ việc này.

Ngày 24/4, bên lề Kỳ họp thứ 8 của HĐND TPHCM khóa IX, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cho biết ông đã nắm được thông tin lan truyền trên mạng cho rằng ông liên quan đến vụ Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán hơn 30ha đất công tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công ty Quốc Cường Gia Lai.

Khu vực 30ha mà Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán cho công ty Quốc Cường Gia Lai
Khu vực 30ha mà Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận bán cho công ty Quốc Cường Gia Lai

Ông Cang nhấn mạnh: “Vụ việc này Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đang làm và sắp tới sẽ có kết luận. Ai đúng, ai sai và trách nhiệm đến đâu sẽ được xử lý theo quy định”.

Về tình hình sức khỏe của mình, ông Cang cho biết vẫn đảm bảo để thực hiện công việc được giao.

Liên quan đến thương vụ mua bán trên, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM yêu cầu làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm; trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc bán đất và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5.

Trước đó, ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy TPHCM đã phát đi thông tin liên quan đến việc Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất hơn 30ha tại xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai với giá 1,29 triệu đồng/m2.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH MTV đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Quốc Anh

Tin liên quan