Thứ ba, 26/03/2019 - 10:49

TPHCM:

Ông Hoàng Như Cương bị cảnh cáo về mặt Đảng

Dân trí

Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM Hoàng Như Cương bị cảnh cáo về mặt Đảng sau nhiều tháng đi nước ngoài.

Sáng 26/3, nguồn tin từ Đảng ủy Khối – dân – chính – đảng TP cho biết vừa có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 21/3, ông Hoàng Như Cương – Phó Trưởng BQL đường sắt đô thị TP đã vào ban “để xử lý các công việc”, sau nhiều tháng đi nước ngoài không phép.

Ông Hoàng Như Cương bị cảnh cáo về mặt Đảng - 1
Ông Hoàng Như Cương trở lại BQL đường sắt đô thị sau hơn 3 tháng đi nước ngoài và bị cảnh cáo về mặt Đảng

Khi ông Cương trở lại ban ngày 21/3, Chánh Văn phòng BQL ĐSĐT TP đã tiến hành lập biên bản mở niêm phong phòng làm việc của ông Cương. Trước đó, để đảm bảo tài liệu, tài sản của Nhà nước nên BQL ĐSĐT đã niêm phong phòng làm việc của ông Cương khi ông đi nước ngoài.

BQL ĐSĐT đã báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và Ban Thường vụ Đảng ủy khối Dân – chính - đảng nội dung trên.

Ông Hoàng Như Cương đi nước ngoài từ nửa đầu tháng 12/2018 khi chưa được sự cho phép của cấp thẩm quyền.

Trước khi đi, ông Cương đã có đơn viết tay gửi Trưởng BQL ĐSĐT xin nghỉ việc đột xuất, trong đó ông xin không hưởng lương từ ngày 10/12 đến hết 31/12/2018.

Theo đơn xin nghỉ việc đột xuất, ông Cương cho biết đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc, trong đó lần cuối là ngày 16/11/2018. Trưởng BQL ĐSĐT cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP về việc ông đơn phương xin nghỉ việc.

Ông Cương làm đơn xin nghỉ với lý do gia đình gặp sự cố cần giải quyết; các con ông đang học tập và sinh sống ở nước ngoài gặp nhiều vấn đề khó khăn và không tự giải quyết được. 

Cũng trong tháng 1/2019,  Đảng ủy khối Dân – chính – đảng TP đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy BQL ĐSĐT TP đối với ông Hoàng Như Cương.

Quốc Anh