Thứ sáu, 10/03/2017 - 20:50

TPHCM:

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Không có vùng cấm trong xử lý lấn chiếm vỉa hè”

Dân trí

Trong quá trình ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, một người dân phản ánh với ông Đoàn Ngọc Hải việc bậc tam cấp trước khách sạn New World xây lấn chiếm vỉa hè, sao không bị xử lý? Trước mặt người dân, ông Hải khẳng định không có vùng cấm trong xử lý vi phạm lòng lề đường và hứa sẽ cho kiểm tra lại.

Phó Chủ tịch quận 1 cáu gắt khi lãnh đạo phường vắng mặt trong buổi “đòi” lại vỉa hè

Chiều 10/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) tiếp tục huy động lực lượng gồm: Quản lý trật tự đô thị, CSGT, Công an phường… ra quân kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè ở khu vực trung tâm.

Tại đường Huỳnh Thúc Kháng ( phường Bến Thành), tổ công tác phát hiện bức tường cao khoảng 2m, cản trở lối người đi bộ, nên kêu cán bộ địa chính phường lại để kiểm tra tính pháp lý. Sau khi cán bộ này báo cáo bức tường xây không phép và không nằm trong sổ hồng, ông Hải lệnh cho lực lượng chức năng tháo dỡ bức tường.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác của quận 1 ra quân đòi lại vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn công tác của quận 1 ra quân "đòi" lại vỉa hè

Trong quá trình ông Hải chỉ đạo xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại đây, một người dân chạy đến phản ánh với ông Hải bậc tam cấp trước khách sạn New World (phường Bến Thành) xây lấn chiếm sao không bị xử lý. Ông Hải cho biết sẽ yêu cầu phường Bến Thành kiểm tra lại và kiên quyết xử lý nếu vi phạm. Trước mặt người dân, ông Hải khẳng định không có vùng cấm trong việc xử lý vi phạm vỉa hè, lòng đường.

Khi được hỏi về việc chiến dịch ra quân đòi lại vỉa hè kéo dài bao lâu, ông Hải cho biết khi nào người dân cảm thấy hài lòng mới thôi.

Tương tự, tại đường Hồ Tùng Mậu (phường Bến Nghé), phát hiện hàng loạt bảng hiệu lắp đặt trong tình trạng lấn chiếm vỉa hè, nên ông Hải đã chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị lập biên bản để tháo dỡ.

Bức tường xây không phép chiếm vỉa hè trên đường Huỳnh Thúc Kháng
Bức tường xây không phép chiếm vỉa hè trên đường Huỳnh Thúc Kháng

Tiếp đó, đoàn di chuyển về đường Trương Định (phường Bến Thành), ông Hải phát hiện nhiều ô tô đậu trên vỉa hè nên yêu cầu lực lượng CSGT tiến hành niêm phong cẩu đi, tuy nhiên lực lượng CSGT lại chần chừ không thực hiện vì chưa có sự chứng kiến của Công an phường.

Sau khoảng 30 phút, Công an phường Bến Thành vẫn chưa có mặt, xe vẫn chưa được cẩu đi khiến giao thông qua khu vực bị ùn ứ... Thực trạng này đã khiến vị phó chủ tịch quận 1 nổi cáu.

Trao đổi với PV Dân trí tại hiện trường, ông Hải cho biết kể từ ngày ra quân đến nay, quận 1 đã cẩu hàng trăm ô tô đậu trái phép trên vỉa hè. Và đến nay, chưa có xe nào từng bị cẩu dám tái phạm. “Riêng trong chiều 10/3, hầu như không có xe biển số xanh nào dám đậu trên vỉa hè, đây là tín hiệu tích cực”, ông Hải thông tin thêm.

Theo lực lượng trật tự đô thị quận 1, trong chiều 10/3, lực lượng đã cẩu 8 ô tô các loại và lập biên bản xử phạt hơn 10 trường hợp ô tô đậu trên vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp kiểm tra tính pháp lý của bức tường này
Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp kiểm tra tính pháp lý của bức tường này
Sau đó bức tường bị phá bỏ
Sau đó bức tường bị phá bỏ
Quận 1 ra quân đòi lại vỉa hè
Hàng loạt bảng hiệu, xe đẩy lấn chiếm vỉa hè bị phá dỡ, tịch thu
Hàng loạt bảng hiệu, xe đẩy lấn chiếm vỉa hè bị phá dỡ, tịch thu
Bụi tre trồng chiếm vỉa hè trước quán ăn trên đường Tôn Đức Thắng bị cưa bỏ để trả lại mỹ quan đô thị
Bụi tre trồng chiếm vỉa hè trước quán ăn trên đường Tôn Đức Thắng bị cưa bỏ để trả lại mỹ quan đô thị
Nhiều ô tô bị cẩu trong chiều 10/3
Nhiều ô tô bị cẩu trong chiều 10/3
Ông Hải hứa với người dân là không có vùng cấm trong xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè
Ông Hải hứa với người dân là "không có vùng cấm trong xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè"
Ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch UBND phường Bến Thành (trái) bị ông Hải nhắc nhở vì không có mặt tại hiện trường khi lãnh đạo quận đi kiểm tra, đòi vỉa hè cho dân
Ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch UBND phường Bến Thành (trái) bị ông Hải nhắc nhở vì không có mặt tại hiện trường khi lãnh đạo quận đi kiểm tra, "đòi" vỉa hè cho dân

Đình Thảo

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Không có vùng cấm trong xử lý lấn chiếm vỉa hè” - 11
Đáng quan tâm
Mới nhất