Ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc suốt 5km

(Dân trí) - Một chiếc ô tô con mang biển kiểm soát 98A-11798 chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai suốt 5km, uy hiếp an toàn giao thông. Hình ảnh vi phạm của chiếc xe này đã được camera giám sát hành trình của một ô tô khác ghi lại.

Chiếc xe đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngày 2/8 (video bạn đọc Dân trí cung cấp)

Theo phản ánh của bạn đọc Trần. C.H tới Dân trí, ngày 2/8, khi đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai anh bắt gặp một ô tô con mang biển kiểm soát 98A-117.98 đi ngược chiều gây nguy hiểm đến rất nhiều xe ô tô trên tuyến.

Liên quan đến sự việc này, PV Dân trí trao đổi với Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đơn vị này đã xác nhận và làm rõ thông tin.

Theo đó, lúc 8h40 ngày 2/8, xe ô tô mang biển kiểm soát 98A-117.98 đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, từ Km0 - Km5 hướng Lào Cai - Nội Bài. Việc này gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông và tạo hình ảnh xấu trong văn hoá tham gia giao thông.

Chiếc xe đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Chiếc xe đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Đề ngăn ngừa tình trạng mất an toàn giao tông trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Trung tâm điều hành tuyến cao tốc này đã có văn bản gửi Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1 – Cục Cảnh sát giao thông và đề nghị giải quyết theo quy định.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1 cho biết, đơn vị đã gửi thông báo đến chủ phương tiện vi phạm và yêu cầu đến làm việc.

Kiểm tra sơ bộ cho thấy, chiếc xe vi phạm đi nhầm đường nên tài xế đánh xe quay đầu lại và chạy ngược chiều.

C.N.Q

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM