Nữ sinh tố bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang gửi đơn lên công an

(Dân trí) - Nữ sinh tố bị nhân viên nhà xe sàm sỡ trên chuyến xe đêm từ Ninh Hòa (Khánh Hòa) vào TPHCM đã làm việc với luật sư và gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng trong ngày hôm nay.

Ngày 12/6, nữ sinh H.T.M.L đã có cuộc trao đổi với luật sư để tiến hành gửi đơn tố giác người có hành vi sàm sỡ mình trên chuyến xe khách Phương Trang đi từ Ninh Hoà (Khánh Hòa) vào TPHCM, xảy ra đêm 5/6.

Nữ sinh tố bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang gửi đơn lên công an - 1
Thông tin vé xe được nữ sinh viên M.L chia sẻ trên trang facebook cá nhân

Chị L. nhờ sự hỗ trợ của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM - hỗ trợ thêm vấn đề pháp lý. Chị L. cho biết trong hôm nay sẽ gửi các đơn thư tố giác tiếp viên V.Q.L. (nhân viên xe khách Phương Trang) về hành vi quấy rối trên xe khách.

Hai đơn thư tố giác được gửi đến xã Ninh Hưng (thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa) và Công an quận 7 (TPHCM) là nơi Công ty cổ phần xe khách Phương Trang đặt trụ sở.

Theo nội dung đơn tố giác, chị L. cho biết, trên chuyến xe, nhân viên V.Q.L. có hành vi sàm sỡ, quấy rối khi chị ngủ. Chị L. cho rằng hành vi của nhân viên Q.L. là trái với ý muốn của chị, đã xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của chị.

Từ đó, chị L. yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi sàm sỡ, làm nhục người khác, quấy rối tình dục của ông V.Q.L.

Liên quan đến vụ việc này, chị L. cho biết ngày hôm qua (11/6), có một người tự xưng là em của nhân viên Q.L. gọi điện thoại tới xin lỗi chị và mong bỏ qua sự việc. Đồng thời, người này muốn hẹn chị L. để trao đổi riêng. Tuy nhiên, chị L. từ chối và nhất quyết làm đơn tố giác gửi cơ quan chức năng.

“Chị vợ anh L. cũng có nhắn tin cho tôi nói chị rất sốc khi nghe thông tin sự việc. Nhưng chị ủng hộ tôi về việc này vì tôi không phải là nạn nhân duy nhất từ trước đến nay”, chị L. cho biết.

Công ty CP xe khách Phương Trang phải có trách nhiệm

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, qua trình bày của nạn nhân, đối tượng có hành vi sàm sỡ. Hành vi lặp đi lặp lại đến 3 lần thì chuyện này không phải bình thường, có hành vi cố ý xâm hại nạn nhân.

Luật sư cũng như nạn nhân mong muốn đưa sự việc ra ánh sáng. Phản ánh vấn đề để bảo vệ quyền và sự tôn trọng danh dự, nhân phẩm phụ nữ; đòi lại công bằng cho phụ nữ.

“Cần làm mạnh, làm rõ vấn đề này để đưa đối tượng ra. Được biết, người nhà anh L. đã điện thoại xin lỗi, nhưng không có vấn đề xin lỗi với cá nhân ở đây mà cần thông tin cho cộng đồng biết để tránh xa hành vi này”, luật sư Nữ nói.

Ngoài việc hỗ trợ nạn nhân vấn đề pháp lý, luật sư cũng có văn bản gửi đến Công ty CP xe khách Phương Trang và yêu cầu phải có trách nhiệm và lên tiếng trong vụ việc này.

Luật sư Nữ cũng đề nghị công ty phải có động thái nào đó với nạn nhân để dư luận thấy rằng đây nhà xe có thể tin tưởng, tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, hai bên cần hợp thác để xử lý tốt việc này, giúp các bạn nữ, không phải hoang mang lo sợ trong vấn đề sử dụng phương tiện công cộng nói chung, nhất là xe đường dài.

Quốc Anh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM