Chủ nhật, 09/06/2019 - 08:27

Nữ sinh tố bị nhân viên nhà xe sàm sỡ: “Tôi vẫn còn sợ, không dám ra đường!”

Dân trí

Dù hoảng sợ nhưng nữ sinh viên lấy hết can đảm tố nam nhân viên nhà xe sàm sỡ mình trên chuyến xe đêm từ Khánh Hòa vào TPHCM, để bảo vệ chính cô và ngăn những hành vi tương tự đối với các bạn nữ.

Ngày 8/6, chia sẻ với PV Dân trí, chị H.T.M.L. (sinh viên tại một trường đại học trên địa bàn TPHCM) vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ về chuyến xe đêm kinh khủng từ Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) vào TPHCM tối 5/6.

Theo lời kể của M.L., tối ngày 5/6 chị lên xe khách Phương Trang đi từ Ninh Hòa về TPHCM. Giường chị nằm chỉ cách bác tài 3 dãy. 

Đang chìm vào giấc ngủ thì bất giác chị L. rụt tay lại vì lòng bàn tay nóng lên, khi ấy cũng gần 2h sáng. 

Nữ sinh tố bị nhân viên nhà xe sàm sỡ: “Tôi vẫn còn sợ, không dám ra đường!” - 1
Thông tin vé xe được nữ sinh viên M.L chia sẻ trên trang facebook cá nhân

“Sau đó, có người đập vào vai mình xem ngủ chưa rồi kéo tay xuống tiếp. Tôi cũng giả bộ ngủ tiếp. Rồi tầm 15 phút sau, nam nhân viên nghĩ tôi ngủ nên vuốt cổ, vuốt tóc rồi chồm lên hôn luôn. Tôi sợ quá, mở mắt ra, nhìn thẳng vào mặt người đó”, chị L. kể lại.

Theo chị L., do bị phát hiện nên nhân viên móc cái ví để sẵn dưới gối ra rồi ra hiệu im lặng. Đồng thời, nhân viên có hành động như đưa tiền nhưng chị L. từ chối.

“Nam nhân viên ngồi 3 phút bên chỗ tôi, sau đó lấy mền ra trước. Anh này cũng có hành động xin lỗi. Tôi cũng suy nghĩ và quyết định cho qua việc này…”, chị L. kể.

Chị L. nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc và chuyến xe cũng đến nơi sau giấc ngủ sâu. Thế nhưng, mọi việc không ngừng lại khi chị L. lại ngủ thiếp đi. Nhân viên tiếp tục hành vi đồi bại. Không thế chịu được, chị L. la lên và kêu tài xế mở đèn.

“Nhưng nhân viên giả vờ ngủ và tỉnh dậy hỏi thăm là chuyện gì xảy ra. Tôi chửi vào mặt anh ấy là giở trò biến thái. Sau đó, anh này kéo mền đi xuống phía sau xe. Tôi thì thức tới sáng, không dám ngủ nữa vì hoảng sợ”, chị L. bàng hoàng kể lại.

Theo chị L., khi tới nơi thì điện thoại chị hết pin nên đi tìm chỗ sạc và gọi bạn đến chở về. Lúc ấy, chị nhiều lần gọi vào số tổng đài của nhà xe Phương Trang nhưng không ai nghe máy. Đến khoảng 6h sáng thì có nhân viên quầy vé Phương Trang đến hướng dẫn tiếp tục gọi số đường dây nóng nhưng không được.

 “May mắn là sau đó có bác tài cho số điện thoại gọi lên phòng điều hành. Sau đó, gọi lòng vòng đến bộ phận chăm sóc khách hàng để phản ánh sự việc. Đến chiều thì có lãnh đạo công ty gọi điện xin lỗi”, chị L. kể.

Chị L. mong muốn được nhà xe Phương Trang công khai danh tính nhân viên có hành vi sàm sỡ, xử lý, đồng thời có hình thức công khai xin lỗi chị.

“Lúc đầu tôi sợ lắm, có ý định bỏ qua sự việc rồi. Nhưng nghĩ lại thấy bị ấm ức nên lấy hết can đảm tố cáo sự việc, lên tiếng cho bản thân mình và không để những chuyện như vậy xảy ra với các bạn nữ khi đi xe”, chị L. chia sẻ. 

Theo chị L., đến nay chỉ mới nhận được lời xin lỗi qua điện thoại của lãnh đạo nhà xe Phương Trang chứ không có bất kỳ hình thức xin lỗi công khai nào khác.

Chị L. đã được nhà xe cung cấp đầy đủ thông tin nhân viên bị tố sàm sỡ. Người này tên V.Q.L., 36 tuổi, quê cũng ở huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

“Tôi vẫn còn sợ. Tôi biết nhân viên đó vẫn còn ở TP nên không dám ra đường”, chị L. chia sẻ. 

Chị cho biết đã nhận được thông tin phản ánh nhân viên Q.L. từng có hành vi tương tự với người khác trên xe chứ không riêng gì chị. Chị đã làm đơn tố cáo để nhờ cơ quan pháp luật can thiệp.

Về phía nhà xe Phương Trang (Công ty CP xe khách Phương Trang), sau khi ghi nhận sự việc nữ sinh viên “tố” nhân viên sàm sỡ trên xe, đơn vị đã cho nhân viên nghỉ việc. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa liên lạc được với nam nhân viên lên làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Trọng Hiền – Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – cho biết, sau khi tiếp nhận sự việc từ nữ sinh đã nhanh chóng phối hợp xác minh và xử lý. Theo đó, công ty đã quyết định cho nam nhân viên bị tố sàm sỡ nghỉ việc.

“Đây là sự việc liên quan đến tư cách cá nhân của người nhân viên chứ không ty không rèn luyện hay dung túng những trường hợp như vậy. Công ty đã xử lý với hình thức cao nhất là cho nghỉ việc nhân viên này”, ông Hiền nhấn mạnh.

Cũng theo ông Hiền, nam nhân viên Q.L. cũng từng bị xử phạt nội bộ vì liên quan đến tác phong đi làm như trang phục. Hiện, nhân viên này chưa trở lại công ty để thực hiện các thủ tục chấm dứt công việc.

Quốc Anh