Bình Dương:

Nữ sinh nhảy sông tự vẫn, để lại 5 lá thư tuyệt mệnh

(Dân trí) - Vì kết quả học tập không được như mong muốn, không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình nên nữ sinh lớp 11 đã tìm đến cái chết, để lại 5 lá thư tuyệt mệnh với nội dung xin lỗi gia đình, chị gái và bạn bè.

t2-1451264352353

Khu vực đập nước nơi T. nhảy xuống tự tử

Sáng 28/12, gia đình em Đặng Thị Thùy T. (ngụ xã Long Bình, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước; học sinh lớp 11 Trường THPT Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) tổ chức lo hậu sự cho nữ sinh xấu số này. T. được xác định tử vong do ngạt nước sau khi nhảy xuống đập Phước Hòa thuộc địa bàn xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương tự tử.

Trước đó, khoảng 10h sáng 27/12, T. nhờ bạn là Trần Mạnh Minh H. (20 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) chở đến đập Phước Hòa. Theo trình bày của H., khi đến đập Phước Hòa, H. và T. ngồi nói chuyện ngay bên hông chốt bảo vệ, T. liên tục ôm mặt khóc, sau đó bất ngờ leo qua lan can bảo vệ gieo mình xuống dưới đập nước.

“Em cố gắng lao đến ngăn cản T. nhưng sự việc diễn ra quá nhanh nên không kịp phản ứng. Em hô hoán nhờ các bảo vệ hỗ trợ nhưng do đập nước sâu nên không ai cứu được T. Lực lượng công an sau đó đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm T.” – H. đau xót kể lại.

Lực lượng chức năng kiểm tra trong túi xách của T. phát hiện 5 lá thư tuyệt mệnh được T. viết từ trước gửi cho bố mẹ, chị gái và bạn bè. Nội dung 2 lá thư tuyệt mệnh T. gửi lại cho gia đình có nội dung thể hiện sự buồn chán, thất vọng vì không đáp ứng được sự kỳ vọng của bố mẹ và chị. Trong thư T. nói rõ buồn chán vì học hành không giỏi, không cố gắng trong học tập, kết quả học không được như kỳ vọng của gia đình khiến T. bi quan về tương lai, từ đó nảy sinh hành động dại dột.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy
Thi thể nạn nhân được tìm thấy

Có mặt tại hiện trường, người thân của T. cho biết, T. là con út trong gia đình, hai người chị của T. đều không học đến nơi đến chốn nên gia đình rất kỳ vọng vào T. “T. ơi! Bố mẹ xin lỗi, bố mẹ biết lỗi rồi, hãy tha lỗi cho bố mẹ” – Bố của T. đau đớn thét lên tại hiện trường.

Được biết, năm trước T. là học sinh tiên tiến. Kết thúc kỳ thi học kỳ 1 vừa rồi, T. cho rằng điểm thi không cao nên chỉ xếp loại học sinh trung bình.

Đến khoảng 13h cùng ngày, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy.

Trung Kiên