Thứ ba, 05/04/2016 - 21:24

Thanh Hóa:

Nữ sinh lớp 11 bị máy bơm nước cuốn tóc, tử vong

Dân trí

Trong lúc bật máy bơm nước để rửa vết máu của người bị tai nạn giao thông trước sân nhà, tóc của nữ sinh lớp 11 đã bị cuốn vào máy, siết quanh cổ dẫn đến ngạt thở, tử vong.

Chiều 5/4, ông Mai Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) xác nhận sự việc đau lòng trên và cho biết, vụ tai nạn thương tâm xảy ra khoảng 23h30 ngày 4/4 trên địa bàn thôn Thành Tuy.

Sự việc bắt nguồn từ một vụ tai nạn giao thông. Theo đó, anh Nguyễn Trọng Thanh (SN 1980), thôn Thành Tuy điều khiển xe máy chở theo vợ, khi đang lưu thông trên đường làng thì xe bất ngờ mất lái, tông vào sân nhà ông Đỗ Văn Chung.


Khoảng sân trước nhà em L., nơi anh Thanh ngã đập đầu tử vong.

Khoảng sân trước nhà em L., nơi anh Thanh ngã đập đầu tử vong.

Anh Thanh sau đó được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Thấy vụ tai nạn xảy ra ngay trước nhà mình, máu nạn nhân vương vãi khắp nơi, em Đ.T.L. (SN 1999, con ông Chung) đã cùng bà ngoại lấy nước để dọn dẹp nhà cửa.

Lúc mọi người đang ở bên ngoài bàn tán về vụ tai nạn của anh Thanh, em L. một mình vào trong nhà mở máy bơm nước, kéo vòi để rửa vũng máu. Khi bật công tắc điện mở máy nhưng không thấy nước chảy ra nên L. chạy vào kiểm tra. Khi kiểm tra, do sơ ý nên mái tóc em L. đã bị cuốn vào dây curoa và mô tơ của máy bơm nước, đầu bị kéo đập vào máy, một phần tóc siết cổ làm em ngạt thở.

Thấy cháu lâu không trở ra, bà ngoại em L. vào nhà gọi thì bất ngờ phát hiện cháu đang gặp nạn liền hô hoán mọi người đến cứu giúp. Phải mất nhiều thời gian sau, mọi người mới đưa được L. thoát ra khỏi chiếc máy bơm nước. Tuy nhiên, lúc này nữ sinh đã tử vong.


Góc nhà nơi đặt máy bơm nước cuốn tóc khiến em L. tử vong tại chỗ

Góc nhà nơi đặt máy bơm nước cuốn tóc khiến em L. tử vong tại chỗ

Được biết, em L. hiện đang học lớp 11 tại trường THPT Hậu Lộc 1 (Thanh Hóa), nhiều năm liền em là một học sinh giỏi. Em L. sống ngoan ngoãn, lễ phép, hòa đồng nên được nhiều thầy cô cùng bạn bè quý mến. Khi sự việc đau lòng xảy, bố mẹ em đang đi làm ở Hà Nội nên không có mặt ở nhà.

Quang Tân