1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Nữ sinh bỏ nhà đi vì chuyện "bóc phốt" trên mạng xã hội

Xuân Sinh

(Dân trí) - Sau khi bị một nam thanh niên đăng tải thông tin liên quan đến chuyện tình cảm trên Facebook, cô nữ sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đã bỏ nhà đi, khiến gia đình lo lắng.

Chiều 30/3, ông Hoàng Văn Lạng, Trưởng Công an thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị hiện đang phối hợp cùng với gia đình và người dân tìm kiếm em N.T.T.H. (SN 2004, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), sau khi nữ sinh rời khỏi nhà từ 29/3. 

Phía gia đình nữ sinh cho biết, trước đó, vào sáng 29/3, một tài khoản H.A.T. đăng tải trên mạng xã hội Facebook nội dung nói về chuyện tình cảm với bạn gái cũ là em N.T.T.H.

Nữ sinh bỏ nhà đi vì chuyện bóc phốt trên mạng xã hội - 1

Sau hơn một ngày gia đình vẫn chưa liên lạc được với em H. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Câu chuyện, sau khi được đăng tải đã nhận hàng trăm lượt quan tâm, bình luận, với nhiều ý kiến trái chiều, không ít lời chỉ trích. Đến trưa 29/3, vì quá bức xúc nên nữ sinh H. đã rời khỏi nhà. Đã hơn một ngày, gia đình, người thân nỗ lực tìm kiếm, liên lạc với H. nhưng không có kết quả.

"Vừa qua có thông tin đăng trên mạng xã hội liên quan đến cháu nhưng không đúng sự thật nên cháu bức xúc bỏ đi. H. bình thường ngoan hiền và chưa bao giờ đi một mình như thế này. Lúc đi, cháu không mang theo điện thoại nên gia đình hết sức lo lắng", người thân của em H. cho biết.

Cũng theo người thân của H., gia đình hiện đã trình báo sự việc với các cơ quan chức năng, cũng như nhờ các kênh thông tin đăng tải để tìm kiếm em nữ sinh.

Được biết, em H. hiện đang là học sinh lớp 12 tại một trường THPT trên địa bàn.

"Gia đình chúng tôi rất lo lắng, mong cháu sẽ đọc được những thông tin này để quay về, còn việc ai đăng tải thông tin ác ý, không đúng sự thật thì sẽ có pháp luật xử lý", người thân em H. cho biết thêm.