Nữ hành khách "mạt sát" nhân viên hàng không là cán bộ công an ở Hà Nội

(Dân trí) - Nữ hành khách to tiếng, “mạt sát” nhân viên hàng không vì không được miễn thêm cước cho hành lý ký gửi hiện là cán bộ Công an quận Đống Đa (Hà Nội). Ở thời điểm vụ việc xảy ra, người phụ nữ này đang đi cùng chồng và con. Bà này đã bị xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Nữ hành khách mạt sát nhân viên hàng không là cán bộ công an ở Hà Nội - 1

Hình ảnh bà H. lúc to tiếng với nhân viên hàng không.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, bà Lê Thị H. (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) - người đã to tiếng, “mạt sát” nhân viên hàng không tại sảnh A - ga đi quốc nội, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM hiện công tác tại Công an quận Đống Đa.

“Bà H. là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - phản ứng nhanh quận Đống Đa” - nguồn tin cho hay.

Báo cáo của Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, xét đến tính chất vụ việc, Phòng Giám sát an ninh đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Hôm nay 22/8, Đồn Công an đã thông báo Cảng vụ kết quả xử lý: Ngày 17/8 Đồn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với bà H. về hành vi "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng".

Trước đó, một video ghi lại sự việc được lan truyền trên mạng xã hội Facebook và thu hút sự quan tâm, bàn luận của nhiều người.

Theo Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, chiều 11/8, hành khách Lê Thị. H. đi cùng chồng và con đến làm thủ tục chuyến bay VN248, hành trình TPHCM - Hà Nội.

Hành khách H. đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước nhưng sau đó lại tiếp tục yêu cầu được ký gửi miễn cước thêm 1 kiện hành lý khác. Do đã quá cước nên nhân viên làm thủ tục không đồng ý.

Lúc này, bà H. tỏ thái độ bức xúc, to tiếng bằng những lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết sự việc.

Sau đó, hành khách H. đã phải xách tay kiện hành lý thừa và được đại diện của hãng giải quyết cho đi chuyến bay trên. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đến khu vực an ninh soi chiếu, nữ hành khách này làm mất thẻ lên tàu và quay lại quầy thủ tục 1A lớn tiếng quát tháo.

Nữ hành khách mạt sát nhân viên hàng không là cán bộ công an ở Hà Nội - 2

Thái độ ứng xử của bà H. với đội an ninh trật tự của sân bay.

Lo ngại đến vấn đề an ninh, an toàn của chuyến bay, đại diện hãng hàng không tại sân bay đã quyết định huỷ chuyến, từ chối vận chuyển nữ hành khách này.

Trong quá trình nhân viên an ninh hướng dẫn bà H. liên hệ Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết sự việc thì một lần nữa, hành khách H. lại có hành động to tiếng, chống người thi hành công vụ (dùng tay đánh vào người nhân viên an ninh hàng không), gây mất an ninh trật tự công cộng.

Trước cách hành xử của bà H., Đội an ninh trật tự của sân bay đã lập biên bản vụ việc, chuyển Cảng vụ Hàng không miền Nam để giải quyết theo thẩm quyền.

Nguyễn Trường

Đang được quan tâm