1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Nổ tàu ở Vũng Tàu, 3 người mất tích

(Dân trí) - Khoảng 2 giờ sáng nay, tàu chở dầu Nhật Thuần của Công ty TNHH vận tải Bình Thuận đã bất ngờ phát nổ và sau đó chìm hẳn xuống biển ở vị trí cách mũi Vũng Tàu hơn 4 hải lý. Trên tàu lúc đó có 15 người.

Ngay khi tàu Nhật Thuần (đang chở khoảng 1.700m3 dầu cặn) nổ tạo thành đám cháy lớn trên biển, tàu Vinashin Atlantis gần đó đã phát hiện và báo khẩn cấp tới Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu và các đơn vị cứu nạn, ứng cứu sự cố tràn dầu, đồng thời khẩn trương thả phao cứu người.

 

Một giờ sau đó, tàu Vinashin Atlantis đã tìm và cứu được 12 người, 3 người còn lại hiện vẫn đang mất tích.

 

Nhận được tin báo, ngay trong đêm, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III, Trung tâm Ứng cứu sự cố tràn dầu (NASOS), Liên doanh dầu khí Vietsovpetro và các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhanh chóng triển khai các phương án tìm kiếm người mất tích, ứng cứu sự cố tràn dầu.

 

Theo các đơn vị tham gia ứng cứu, hiện trên biển có vết dầu loang dài khoảng 5 km gần khu vực tàu Nhật Thuần bị chìm.

 

Được biết, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 16/6, tàu Nhật Thuần đã nhận xong dầu cặn và chất thải lẫn dầu được nạo vét từ tàu chứa dầu Chí Linh để đưa đi xử lý. Tàu chứa dầu Chí Linh đang được Liên doanh dầu khí Vietsovpetro đưa vào bờ để sửa chữa.

 

Đoàn Mạnh Dương

TTXVN