Thứ năm, 28/02/2013 - 20:15

Nổ tại nhà chờ trong bến xe Cần Thơ, 3 người bị thương

Dân trí

Khoảng 14 giờ 30 ngày 28/2 một tiếng nổ lớn đã phát ra tại nhà chờ của hãng xe Phương Trang, ngay trong bến xe Cần Thơ, khiến 3 người bị bỏng phải đi cấp cứu.

Khói bụi mịt mù bay ra từ nhà chờ của công ty Phương Trang
Khói bụi mịt mù bay ra từ nhà chờ của công ty Phương Trang
 
Thông tin từ khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, có 3 nạn nhận trong vụ nổ được đưa đến cấp cứu là Dương Thị Thùy Trang (19 tuổi, ở TP. HCM), La Hoàng Sang (28 tuổi, TP HCM) và Trần Văn Thạnh (27 tuổi ở phường Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Các nạn nhân bị bỏng độ 1 và độ 2 ở mặt, tay chân và lưng, sau khi được các bác sĩ sơ cứu chăm sóc vết thương đã xuất viện.

Trao đổi với PV Dân trí, ông La Ngọc Phú, Giám đốc chi nhánh hãng xe Phương Trang tại Cần Thơ cho biết, qua kiểm qua các hệ thống điện của nhà chờ và các vật dụng của nhà chờ thì không có chất nào gây cháy nổ. Vụ nổ này xảy ra là từ hành lý của hành khách mang theo.

Ông Phú cũng cho biết, ông đã xem lại camera tại phòng chờ, lúc xảy ra vụ nổ có hai hành khách (một nam, một nữ). Trong lúc hai người này ngồi đợi xe thì bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra từ chiếc giỏ xách. Vụ nổ bất ngờ khiến hai người này bị thương và một hành khách khác bị ảnh hưởng do dư chấn vụ nổ.
 
Tối 28/2 Công an TP Cần Thơ cho biết, đối tượng La Hoàng Sang khai nhận có mang theo các hóa chất khác nhau. Sang khai nhận, do xem trên mạng internet biết được công thức trộn các hóa chất để làm chất cháy, tạo kết tủa màu trắng trên mặt đất, do hiếu kỳ nên mua về để làm thử... Trong khi chờ xe về TP HCM thì các chất này gây cháy và phát nổ.
 
Phạm Tâm

Mới nhất