Chùm ảnh:

Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn

(Dân trí) - Lên Sa Pa những ngày hè nóng nực này, du khách sẽ có dịp được thưởng ngoạn vẻ đẹp nguyên sơ và không khí tinh khiết, mát dịu của những thác nước nổi tiếng dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

Đó là những thác nước đã trở thành danh thắng của vùng đất du lịch Sa Pa nổi tiếng như thác Thác Bạc (chân đỉnh đèo Hoàng Liên Sơn nối quốc lộ 4D từ Sa Pa đi Bình Lư - Lai Châu); thác Cát Cát (dưới chân đỉnh Phan Si Phăng - “Nóc nhà Đông Dương” cao 3.143 mét); thác Lạnh, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa (nằm trên đường tới thăm núi Ngũ Chỉ Sơn cao 3.090 mét, cao thứ nhì của Lào Cai); thác Tình Yêu (đầu nguồn suối Vàng trên đỉnh núi Hoàng Liên - Sa Pa); thác Cá nhảy (ở giữa làng du lịch sinh thái Bản Hồ - Sa Pa); thác Nậm Cang nằm ở khu vực phía nam huyện Sa Pa…

 

Ngoài ra còn những dòng thác đẹp khác của các huyện trong tỉnh Lào Cai cũng đều nằm dưới chân đỉnh Phan Si Phăng, đang được nhiều du khách quốc tế và không ít du khách trong nước tìm đến chiêm ngưỡng trong các tua du lịch Sa Pa - Lào Cai, như thác Tà Lâm (đầu đường ô tô Mường Khương đi Nậm Chảy); thác Na Pao bắt nguồn từ dòng suối thơ mộng chảy từ Bản Sen về xã Bản Lầu (huyện Mường Khương); thác Bản Vược nằm sát đường ô tô từ huyện lỵ Bát Xát đi lên vùng du lịch sinh thái Mường Hum - Ý Tý; thác Đầu Nhuần là một trong những thác nước hùng vỹ chảy từ đỉnh núi dãy Hoàng Liên về đầu nguồn suối lớn ở xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

 

Phía tây chân dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu (cách khu du lịch Sa Pa gần 50 km) có ngọn thác mang tên Tác Tình được coi là thác nước đẹp nhất Tây Bắc đang được nhiều du khách tìm tới chiêm ngưỡng, khám phá.

 

Những dòng thác tuyệt đẹp kể trên đã  góp phần tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo cho vùng cao tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu, là những điểm đến không thể thiếu của du khách khi lên thăm vùng Tây Bắc Việt Nam.
 
Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn - 1

Thác Bạc nổi tiếng của vùng đất du lịch Sa Pa nằm cạnh chân đèo Hoàng Liên Sơn trên quốc lộ 4D từ Ô Quy Hồ đi Bình Lư - Lai Châu.

Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn - 2

Thác Tác Tình (xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Bắc.

Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn - 3

Vẻ đẹp hoang sơ của thác Đầu Nhuần (xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn - 4

Thác Na Pao (xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) là một trong những thác đẹp nhất ở địa phương với những huyền thoại dân gian kỳ thú .

Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn - 5

Thác Tà Lâm (xã Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) nằm gần địa danh Mã Tuyển, nơi vừa phát hiện ra nhiều di vật là động vật hoá thạch có niên đại 3- 5 vạn năm nằm trong lòng hang động.

Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn - 6

Thác Cát Cát (xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) là một trong những điểm luôn thu hút du khách tới thăm quan khi tới Sa Pa.

Những thác nước quyến rũ dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn - 7

Thác Tình Yêu cách Trạm Tôn 2 km trên đường chinh phục “Nóc nhà Đông Dương”.
 

 

Bài: Ngọc Triển

Ảnh: Ngọc Bằng